Những thỏi vàng trị giá hơn 3,8 triệu đô la được quyên góp cho ngôi làng bị động đất ở Nhật Bản

Những thỏi vàng tặng cho làng Tanohata ở tỉnh Iwate. (Ảnh do chính quyền thành phố Tanohata/Kyodo cung cấp)

MORIOKA, Nhật Bản (Kyodo) – Những thỏi vàng trị giá hơn 500 triệu yên (3,8 triệu đô la) đã được một cá nhân quyên góp cho một ngôi làng ở phía đông bắc Nhật Bản, người bày tỏ hy vọng rằng số tiền thu được từ việc bán chúng sẽ được dùng để phục vụ lợi ích của thành phố bị tàn phá nặng nề này. bởi thảm họa động đất-sóng thần tháng 3 năm 2011.

Chính quyền thành phố Tanohata ở tỉnh Iwate cho biết họ đang xem xét sử dụng số tiền thu được từ việc bán 120 thanh nặng 60 kg để hỗ trợ nuôi dạy trẻ em và xây dựng lại văn phòng làng đã có tuổi đời hàng chục năm. Các nhà tài trợ đã yêu cầu không được xác định.

Theo chính quyền thành phố, một cư dân Nhật Bản có quan hệ với ngôi làng ven biển trước thảm họa năm 2011 đã tiếp cận Thị trưởng Yasushi Sasaki về việc quyên góp vào mùa thu năm ngoái.

Thị trưởng đã đến thăm một tiệm kim hoàn ở Tokyo cùng với nhà tài trợ vào cuối tháng 1 và bán các thanh này với giá 528,24 triệu yên.

Đây là lần đầu tiên ngôi làng được thành lập vào năm 1889 với dân số khoảng 3.000 người này nhận được khoản đóng góp hơn 100 triệu yên từ một cá nhân, chính quyền thành phố cho biết.

Khả năng chống động đất của văn phòng làng 60 tuổi rất kém và trở nên nóng ẩm vào mùa hè do thiếu máy điều hòa không khí và cửa sổ.

“Tình hình tài chính của JBAH rất khó khăn, với nguồn thu nội bộ chỉ chiếm khoảng 15% (trong tổng ngân sách). Khoản đóng góp là một món quà lớn cho làng của JBAH”, Mitsuyuki Kudo, một quan chức cấp cao của làng cho biết.

Từ khóa: Những thỏi vàng trị giá hơn 3,8 triệu đô la được quyên góp cho ngôi làng bị động đất ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like