Những tia lửa bay khi những người đàn ông bán khỏa thân khiêng những ngôi đền di động rực lửa trong lễ hội miền trung Nhật Bản


Những người đàn ông bán khỏa thân khiêng một ngôi đền di động khi tia lửa bắn xuống họ ở Gifu vào ngày 8 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Koji Hyodo)

GIFU – Những tia lửa phun xuống những người đàn ông cởi trần khiêng những ngôi đền di động trong một lễ hội ở đây vào ngày 8 tháng 4 để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu, sức khỏe và sự bình an cho gia đình.

Lễ hội lửa được tổ chức tại đền Tejikarao ở thành phố Gifu, miền trung Nhật Bản. Pháo hoa kiểu thác nước gắn trên đầu cột cao khoảng 20 mét được đốt vào khoảng 7:30 tối, và một lượng lớn tia lửa trút xuống khuôn viên đền thờ. Giữa tiếng pháo nổ và tiếng chuông chùa nhỏ ngân vang, những người đàn ông khiêng đền thờ di động “mikoshi” lao vào những tia lửa rất mạnh, đốt cháy pháo hoa gắn trên mikoshi và bắn ra những tia lửa. Khán giả thích thú khi thấy những người đàn ông nhảy múa điên cuồng trong ánh sáng chói lọi, tắm trong làn mưa tia lửa.

Sự kiện này được tổ chức như một lễ hội mùa xuân hàng năm và được Chính quyền tỉnh Gifu chỉ định là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Hyodo, Nagoya Photo Group)

Từ khóa: Những tia lửa bay khi những người đàn ông bán khỏa thân khiêng những ngôi đền di động rực lửa trong lễ hội miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like