Những vòng lửa quay trong không khí ban đêm trong nghi lễ ở đền thờ phía tây nam Nhật Bản

Những vòng lửa quay trong không trung trên con đường dẫn đến Đền thờ Aso ở Aso, Tỉnh Kumamoto, vào ngày 15 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Toyokazu Tsumura)=Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

ASO, Kumamoto — Một nghi lễ quay lửa để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu đã diễn ra tại một đền thờ Thần đạo ở thành phố Aso phía tây nam Nhật Bản vào ngày 15 tháng Ba.

Lễ hội “Hifuri-shinji” hay còn gọi là quay lửa của đền thờ Aso, là một trong những nghi lễ nông nghiệp của thành phố được Cơ quan Văn hóa Nhật Bản công nhận là Tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng. Nghi lễ đón xuân bắt nguồn từ một phong tục dân gian, trong đó giáo dân vung đuốc để chào đón một nữ thần đến làm lễ kết hôn tại đền thờ.

Vào khoảng 7 giờ tối, những bó cây thường xanh torreya của Nhật Bản được buộc bằng dây thừng được đốt cháy, và các giáo dân bắt đầu vung chúng bằng tất cả sức lực của mình, tạo ra vô số vòng lửa vào không khí trong đêm không xa cổng chính của ngôi đền, nơi gần như đã bị phá hủy. được xây dựng lại hoàn toàn kể từ khi nó bị sập trong Trận động đất ở Kumamoto năm 2016.

Năm nay, du khách vẫn không thể thử đu dây lửa như một phần của các biện pháp đang được tiến hành để kiểm soát vi-rút corona. Sự kiện diễn ra dọc theo con đường dẫn đến ngôi đền, nhưng không diễn ra trước cổng chính vẫn đang được xây dựng.

Bao gồm cả cổng chính, sáu cấu trúc trong đền thờ được công nhận là Tài sản Văn hóa Quan trọng trên toàn quốc đã bị hư hại trong trận động đất tháng 4 năm 2016. Cổng chính dự kiến ​​sẽ được xây dựng lại hoàn toàn vào tháng 12 năm nay.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sonoko Nakamura, Cục Kumamoto)


Trong ảnh: Nghi lễ quay lửa báo hiệu mùa xuân, bội thu tại đền thờ Nhật Bản

Từ khóa: Những vòng lửa quay trong không khí ban đêm trong nghi lễ ở đền thờ phía tây nam Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like