Những vụ tự tử ở Yamanashi Pref. phía tây Tokyo tăng khi các quan chức đối mặt với khủng hoảng ngày càng tăng

Trụ sở chính quyền tỉnh Yamanashi (Mainichi / Kenji Noro)

KOFU – Số vụ tự tử ở tỉnh Yamanashi phía tây Tokyo trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021 đã tăng mạnh lên 68, tăng 21, hay 44,7%, so với cùng kỳ năm ngoái và chính quyền tỉnh đang phải đối mặt với tình trạng ngày càng tăng khủng hoảng.

Có vẻ như đại dịch coronavirus kéo dài đang có tác động đến cuộc sống của con người và môi trường sống của họ, bao gồm cả nền kinh tế đang suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Theo chính quyền tỉnh, 68 vụ tự tử trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 bao gồm 50 nam giới, tăng 16 người so với cùng kỳ năm ngoái và 18 nữ giới, tăng 5 người. Sự gia tăng đặc biệt đáng chú ý ở nam giới ở độ tuổi 20, tăng 9 và nam giới ở độ tuổi 60, tăng 6. Theo nghề nghiệp, “thất nghiệp” chiếm số lượng lớn nhất trong số các vụ tự tử với 39, tăng 14, tiếp theo là “có việc làm / nhân viên” ở tuổi 20, tăng sáu và “sinh viên” là năm, con số này bằng 0 trong giai đoạn trước.

Động cơ và nguyên nhân của các vụ tự tử được cho là phức tạp, nhưng chính quyền tỉnh đã chỉ ra khả năng đại dịch coronavirus kéo dài có thể đã ảnh hưởng đến sức khỏe và các vấn đề liên quan đến công việc.

Những lo ngại về ảnh hưởng của đại dịch đã xuất hiện sau khi số vụ tự tử ngày càng tăng ở tỉnh Yamanashi trong năm 2020. Tổng số vụ tự tử trong cả năm của tỉnh là 129, lần đầu tiên sau 43 năm kể từ năm 1977, con số này thấp hơn 130, nhưng theo tháng, số vụ tự tử tăng đáng kể trong nửa cuối năm, từ 48 vụ vào tháng 1 đến tháng 6 lên 81 vào tháng 7 đến tháng 12, khi hậu quả của đại dịch bắt đầu kéo dài. Đây rõ ràng là một hiện tượng khác với những năm trước.

Trích dẫn trường hợp của một nam sinh viên ở độ tuổi 20, người trở nên bi quan về tương lai của mình do tìm kiếm việc làm thất bại, rơi vào trạng thái trầm cảm và tự kết liễu cuộc đời mình, quan chức tỉnh chỉ ra rằng điều quan trọng là phải giảm thiểu các yếu tố đó. dẫn đến trầm cảm. Ngoài ra, lý do của sự gia tăng “có thể là do ảnh hưởng của các vụ tự tử của những người nổi tiếng”, quan chức này cho biết.

Theo kế hoạch thúc đẩy phòng chống tự tử, chính quyền tỉnh đã đăng quảng cáo trên các trang web tìm kiếm trên internet và các nơi khác, hướng mọi người đến các quầy tư vấn như dịch vụ tư vấn sức khỏe tâm thần trên toàn quốc và các trang web giới thiệu thông tin về phòng chống tự tử.

Chính quyền tỉnh nhận xét, “Thế hệ trong độ tuổi lao động dễ bị ảnh hưởng của đại dịch coronavirus hơn đối với môi trường làm việc của họ, và chúng tôi muốn kết nối hiệu quả những người mắc chứng lo âu và lo lắng với các dịch vụ tư vấn.”

Mặc dù các chiến dịch đường phố và các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng sẽ tiếp tục bị đình chỉ hoặc hạn chế do đại dịch, tỉnh Yamanashi sẽ tiếp tục đào tạo về phòng chống tự tử cho giáo viên và nhân viên tỉnh.

– Đường dây nóng phòng chống tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-5 giờ chiều)

Lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Umeda, Cục Kofu)

Từ khóa: Những vụ tự tử ở Yamanashi Pref. phía tây Tokyo tăng khi các quan chức đối mặt với khủng hoảng ngày càng tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like