Nidec của Nhật tham gia kinh doanh động cơ xe bay thông qua liên doanh

Biển hiệu Nidec Corp được nhìn thấy ở phường Minami của Kyoto vào ngày 1 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Naomichi Senoo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà sản xuất động cơ điện Nhật Bản Nidec Corp. cho biết hôm Chủ nhật rằng họ sẽ thành lập một liên doanh với nhà sản xuất máy bay phản lực khu vực Brazil Embraer tại Hoa Kỳ để khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các bộ phận của phương tiện bay điện.

Nidec sẽ nắm 51% cổ phần của Nidec Aerospace LLC và sẽ phát triển các hệ thống động cơ đẩy điện cho lĩnh vực hàng không vũ trụ, phần còn lại thuộc sở hữu của đối tác Brazil.

Các công ty không tiết lộ số vốn cần thiết, nhưng cho biết tổ chức mới sẽ thành lập cơ sở tại St. Louis, Missouri vào đầu tháng 9.

Nidec Aerospace ban đầu sẽ sản xuất các hệ thống động cơ để hạ cánh thẳng đứng bằng điện, hoặc eVTOL, các phương tiện và nhằm mục đích cung cấp hệ thống này cho các máy bay khác trong tương lai, Nidec cho biết trong một thông cáo báo chí.

Xe eVTOL hoạt động giống như máy bay không người lái, sử dụng năng lượng pin để cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, thường có nhiều động cơ và cánh quạt.

Nhu cầu về phương tiện bay điện sẽ tăng cao khi ngành công nghiệp máy bay đang đẩy mạnh nỗ lực cắt giảm khí thải nhà kính. Theo Viện nghiên cứu Yano, thị trường ô tô bay toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 60,8 tỷ yên (429 triệu USD) vào năm 2025 và tăng vọt lên khoảng 185 nghìn tỷ yên vào năm 2050.

Nhà sản xuất động cơ Nhật Bản, cũng đang mở rộng kinh doanh sang ô tô điện, sẽ cung cấp công nghệ cho động cơ công suất cao, trong khi Embraer phụ trách công nghệ điều khiển hệ thống.

Liên doanh ban đầu sẽ cung cấp sản phẩm cho công ty con xe bay của Embraer là Eve Air Mobility.

Từ khóa: Nidec của Nhật tham gia kinh doanh động cơ xe bay thông qua liên doanh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like