Niềm hy vọng bùng lên cho ngành công nghiệp pháo hoa Nhật Bản khi nhu cầu sản phẩm gia dụng tăng lên

Pháo hoa thắp sáng bầu trời tại Lễ hội Pháo hoa Nagaoka, ở Nagaoka, tỉnh Niigata, vào năm 2019. (Ảnh do Nagaoka Fireworks Foundation / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Ngành công nghiệp pháo hoa của Nhật Bản đang nhìn thấy tia hy vọng khi các màn trình diễn pháo hoa công cộng hàng năm dần trở lại và nhu cầu pháo hoa cho trẻ em từ các gia đình ở nhà trong bối cảnh đại dịch coronavirus gia tăng.

Tâm trạng ngày càng sôi nổi diễn ra sau hai năm hạn chế vi rút ngăn chặn các chương trình biểu diễn mùa hè, và vì lĩnh vực này cũng phải đối mặt với số lượng nhà sản xuất trong nước giảm và quy định ngày càng mạnh mẽ ở nhà xuất khẩu lớn Trung Quốc.

Một loại hình nghệ thuật truyền thống, việc sử dụng chúng bắt đầu từ thời Edo (1603-1868). Tuy nhiên, các ghi chép cho thấy chúng đã được nhìn thấy bởi các nhân vật công chúng thậm chí còn sớm hơn, bao gồm cả người sáng lập Mạc phủ Tokugawa là Tokugawa Ieyasu (1543-1616).

Pháo hoa được chia thành hai loại, loại phóng thường thấy tại các buổi trình diễn và loại pháo hoa dành cho trẻ em như pháo hoa.

Theo Kensaku Nose, giám đốc cấp cao của Tổ chức Hợp tác Quốc tế về Pháo hoa cho Trẻ em, sản xuất trong nước đã giảm kể từ những năm 1960 do lo ngại về an toàn do tai nạn và việc cắt giảm chi phí chuyển sang sản xuất ở Trung Quốc.

Việc chuyển sang Trung Quốc và bình thường hóa quan hệ với nước này vào năm 1972 có nghĩa là trong những năm gần đây, khoảng 90% pháo hoa trẻ em mua ở Nhật được sản xuất tại Trung Quốc.

Nhưng các yếu tố bao gồm các quy định khắt khe hơn để đối phó với tai nạn tại các nhà máy và chi phí nguyên liệu thô tăng cao đã khiến nhập khẩu từ Trung Quốc giảm xuống một phần ba so với mức đỉnh năm 1997, khi pháo hoa trị giá khoảng 28 triệu đô la đến Nhật Bản. Tỷ lệ dân số trẻ em giảm cũng khiến thị trường trong nước bị thu hẹp.

Trong khi ngành công nghiệp dự đoán suy thoái sẽ tiếp tục diễn ra, các nhà sản xuất và bán buôn địa phương đã cảm thấy tích cực nhờ nhu cầu gia tăng từ các gia đình ở nhà trong bối cảnh đại dịch.

Nose nói: “Thật là mỉa mai, nhưng tôi hy vọng rằng việc ở nhà sẽ giúp mọi người có cơ hội khám phá sức hấp dẫn của pháo hoa.

Các màn bắn pháo hoa có mối liên hệ chặt chẽ với các lễ hội mùa hè của Nhật Bản, nhưng nhiều màn đã bị hủy bỏ kể từ năm 2020 do lo ngại về việc mọi người tụ tập chặt chẽ trong cùng một không gian.

Tuy nhiên, năm nay đã chứng kiến ​​các sự kiện đi trước với các biện pháp phòng chống lây nhiễm ở các tỉnh bao gồm Hokkaido, Akita, Niigata và Shizuoka.

Một số nhà tổ chức thậm chí đang tránh khung thời gian mùa hè truyền thống để tổ chức các sự kiện bắn pháo hoa vào mùa xuân hoặc mùa thu, một động thái được Haruyuki Kono từ Hiệp hội Pháo hoa Nhật Bản hoan nghênh.

Ông nói: “Tôi hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta có thể củng cố ý tưởng về pháo hoa như những sự kiện diễn ra quanh năm.

Từ khóa: Niềm hy vọng bùng lên cho ngành công nghiệp pháo hoa Nhật Bản khi nhu cầu sản phẩm gia dụng tăng lên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like