Nikkei đạt mức cao mới trong 1 tháng khi lo ngại tăng lãi suất của Mỹ giảm bớt

Ảnh hồ sơ ngày 7 tháng 5 năm 2020 này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ số Nikkei đã tăng trong ngày giao dịch thứ ba và kết thúc ở mức cao mới trong một tháng vào thứ Ba, do nhiều loại cổ phiếu được mua trong bối cảnh lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã giảm bớt.

Chỉ số Nikkei Stock Average loại 225 phát hành tăng 393,15 điểm, tương đương 1,46%, từ thứ Hai ở mức 27.299,19, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 16 tháng 12. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 27,54 điểm, tương đương 1,42%, cao hơn ở mức 1.972,92.

Gần như tất cả 33 nhóm ngành đều tăng, trong đó máy móc, thiết bị điện và dụng cụ chính xác dẫn đầu đà tăng.

Đồng đô la Mỹ vẫn mạnh, chủ yếu ở mức thấp hơn 130 yên ở Tokyo, được hỗ trợ bởi việc tăng lãi suất dài hạn của Mỹ.

Chỉ số Nikkei đứng đầu mốc 27.000 quan trọng về mặt tâm lý, trở lại mức này trước khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bất ngờ đưa ra quyết định cho phép lãi suất trái phiếu chính phủ dài hạn dao động trong biên độ rộng hơn, khiến cổ phiếu sụt giảm khi các nhà đầu tư cho rằng động thái này là một tỷ lệ hiệu quả đi lang thang.

Các nhà môi giới cho biết tâm lý chấp nhận rủi ro đã được thúc đẩy sau khi The Wall Street Journal đưa tin hôm Chủ nhật rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể tạm dừng tăng lãi suất ngay sau mùa xuân này.

Cổ phiếu công nghệ thu hút lực mua nhờ đồng yên yếu cũng như chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ tăng hơn 2% trong ngày thứ hai liên tiếp.

Toshikazu Horiuchi, chiến lược gia cổ phiếu tại IwaiCosmo Securities Co, cho biết: “Báo cáo của WSJ đã làm dấy lên sự lạc quan rằng việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay có thể xảy ra nếu Fed ngừng tăng lãi suất vào mùa xuân này”. cuộc họp chính sách” bắt đầu từ ngày 31 tháng 1.

Các vấn đề liên quan đến chất bán dẫn cao hơn đáng kể, với việc nhà sản xuất thiết bị kiểm tra chip Advantest tăng 300 yên, tương đương 3,1%, lên 9.950 yên. Hoya, nhà sản xuất mặt nạ quang dùng trong sản xuất chip, tăng 520 yên, tương đương 3,8%, lên 14.200 yên.

Cổ phiếu sắt thép kết thúc ở mức thấp hơn, trở thành cổ phiếu có diễn biến tồi tệ nhất trong số 33 danh mục ngành, khi các nhà đầu tư chốt lời sau đợt tăng gần đây với hy vọng nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc. Nippon Steel giảm 76,5 yên, tương đương 2,8%, xuống 2.613,5 yên.

Nhà sản xuất pin GS Yuasa đã tăng 82 yên, tương đương 3,8%, lên 2.255 yên sau khi hãng này và Honda Motor Co. cho biết họ sẽ thành lập một liên doanh để phát triển pin cho xe điện.

Từ khóa: Nikkei đạt mức cao mới trong 1 tháng khi lo ngại tăng lãi suất của Mỹ giảm bớt

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like