Nikkei đóng cửa ở mức thấp nhất trong 1 tháng do lo ngại về kinh tế toàn cầu

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ số Nikkei kết thúc ở mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Tư khi dữ liệu kinh tế vững chắc từ Hoa Kỳ và Châu Âu làm dấy lên lo ngại rằng việc tiếp tục tăng lãi suất sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã kết thúc giảm 368,78 điểm, tương đương 1,34%, từ thứ Ba ở mức 27.104,32, mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 1. Chỉ số Topix rộng hơn đóng cửa 22,21 điểm, tương đương 1,11%, thấp hơn ở mức 1.975,25.

Các cổ phiếu giảm giá được dẫn đầu bởi cổ phiếu điện và khí đốt, dệt may và thiết bị điện.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm có thời điểm đạt 0,505% vào thứ Tư, vượt quá giới hạn trên 0,500% do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đặt ra trong ngày thứ hai liên tiếp.

Các nhà phân tích cho biết việc bán trái phiếu được thúc đẩy bởi suy đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ sửa đổi chính sách nới lỏng tiền tệ hiện tại trước phiên điều trần của quốc hội đối với ứng cử viên thống đốc BOJ Kazuo Ueda vào thứ Sáu. Lợi suất trái phiếu di chuyển ngược chiều với giá.

Đồng đô la Mỹ ổn định, giao dịch chủ yếu ở mức cao hơn 134 yên tại Tokyo sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng là 135,23 yên tại New York chỉ sau một đêm, được hỗ trợ bởi quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong một thời gian dài .

Các nhà phân tích cho biết trên thị trường chứng khoán, nhiều loại cổ phiếu đã bị bán tháo sau đợt bán tháo ở Phố Wall chỉ sau một đêm, trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về khả năng Fed thắt chặt tiền tệ hơn nữa. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí vay cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Tâm lý thị trường bị giảm sút bởi Chỉ số quản lý mua hàng toàn cầu của S&P mạnh hơn mong đợi được công bố tại Hoa Kỳ và Châu Âu vào thứ Ba, cho thấy sự gia tăng trong hoạt động kinh doanh trong tháng 2, nhưng cũng làm dấy lên lo ngại về việc các ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất nhiều hơn để kiềm chế lạm phát .

Toshikazu Horiuchi, chiến lược gia cổ phiếu tại IwaiCosmo, cho biết: “Những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đã dẫn đến tỷ trọng xuất khẩu yếu bất chấp đồng yên giảm giá”, điều này thường làm tăng các vấn đề của một số công ty với quan điểm rằng lợi nhuận ở nước ngoài của họ sẽ được tăng lên khi hồi hương. Công ty chứng khoán

Trong số các cổ phiếu công nghệ định hướng xuất khẩu, Tập đoàn Sony giảm 230 yên, tương đương 2,0%, xuống 11.120 yên, trong khi nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip Tokyo Electron mất 770 yên, tương đương 1,7%, xuống 44.590 yên.

Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản đã giảm 79 yên, tương đương 6,5%, xuống còn 1.140 yên, sau khi Reuters đưa tin rằng công ty mẹ Japan Post Holdings Co. đang xem xét bán khoảng một phần ba trong số 90% cổ phần của mình trong ngân hàng.

Từ khóa: Nikkei đóng cửa ở mức thấp nhất trong 1 tháng do lo ngại về kinh tế toàn cầu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like