Nikkei kết thúc ở mức cao nhất 1 tháng với hy vọng tăng lãi suất chậm hơn của Mỹ

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ số Nikkei của Tokyo đã kết thúc ở mức cao nhất trong một tháng vào thứ Tư khi dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất từ ​​tháng 12.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 số phát hành kết thúc đạt 181,56 điểm, tương đương 0,67%, từ thứ Ba ở mức 27.431,84, cao nhất kể từ ngày 20 tháng 9. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 11,07 điểm, tương đương 0,58%, cao hơn ở 1.918,21.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các mã tăng điểm được dẫn đầu bởi các vấn đề về dược phẩm, dụng cụ chính xác và dịch vụ.

Các đại lý cho biết đồng đô la Mỹ vẫn yếu quanh ngưỡng 148 yên do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn giảm qua đêm sau dữ liệu kinh tế mờ nhạt dẫn đến suy đoán rằng chênh lệch lãi suất giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản sẽ thu hẹp, các đại lý cho biết.

Trên thị trường chứng khoán, một loạt cổ phiếu thu hút mua sau khi dữ liệu cho thấy giá nhà ở Mỹ tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng 8 so với tháng 7, trong khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng bất ngờ giảm trong tháng 10 so với tháng trước, các nhà phân tích cho biết.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia thị trường trưởng tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management Co., cho biết: “Kết quả kinh tế hôm thứ Ba cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại”.

Lãi suất giảm giúp các hộ gia đình và công ty vay tiền dễ dàng hơn.

Các nhà môi giới cho biết cổ phiếu cũng được hỗ trợ bởi cổ phiếu Hồng Kông mạnh mẽ sau đợt bán tháo gần đây.

Trong số các mã số của Prime Market, số mã tăng giá nhiều hơn số mã giảm giá từ 1.218 đến 547, trong khi số mã tăng giá là 72 mã đứng giá.

Takara Bio đã tăng 105 yên, tương đương 6,3%, lên 1.770 yên sau khi công ty công nghệ sinh học này điều chỉnh tăng vào ngày hôm trước dự báo thu nhập cho giai đoạn tháng 4 đến tháng 9, với lý do doanh số bán sản phẩm của họ thuận lợi để kiểm tra kháng nguyên cho coronavirus.

Nhà sản xuất phụ tùng xe đạp Shimano đã tăng 1.110 yên, tương đương 5,1%, lên 22.690 yên sau khi công ty công bố thu nhập tăng vọt hôm thứ Ba cho giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market tăng lên 1.044,71 triệu cổ phiếu từ 1.040,08 triệu của ngày thứ Ba.

Từ khóa: Nikkei kết thúc ở mức cao nhất 1 tháng với hy vọng tăng lãi suất chậm hơn của Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like