Nikkei kết thúc ở mức cao nhất trong 2 tháng do hy vọng trợ cấp du lịch, đồng yên yếu

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ số Nikkei kết thúc ngày thứ Hai ở mức cao nhất trong hơn hai tháng do hy vọng chính phủ Nhật Bản sẽ sớm khởi động lại chiến dịch trợ cấp du lịch trong nước, với mức tăng được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng yên so với đô la Mỹ.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 số phát hành kết thúc đạt 154,32 điểm, tương đương 0,56%, từ thứ Sáu ở mức 27.915,89, mức cao nhất kể từ ngày 30 tháng 3. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 5,97 điểm, tương đương 0,31%, cao hơn ở 1.939,11.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các mã tăng điểm được dẫn đầu bởi các vấn đề liên quan đến dầu và than, vận tải hàng không và vận tải đường bộ.

Đồng đô la Mỹ vẫn ổn định trong phạm vi 130 yên trên hầu hết thời gian trong ngày sau khi chạm mức cao nhất trong một tháng tại New York vào thứ Sáu sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và thúc đẩy đầu cơ do lãi suất mở rộng chênh lệch tỷ giá giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Cổ phiếu mở cửa thấp hơn sau khi giảm điểm trên Phố Wall vào cuối tuần trước nhưng sớm đảo chiều và kéo dài đà tăng vào buổi chiều đối với các hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ và những tiến bộ của một số vấn đề xuất khẩu sau khi đồng yên giảm giá so với đồng đô la.

Thị trường cũng trở nên sôi động bởi các báo cáo rằng chính phủ Nhật Bản đang xem xét khởi động lại chương trình trợ cấp “Đi du lịch” vào đầu tháng này, với việc quốc gia này sẽ tiếp tục chấp nhận khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn từ thứ Sáu.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia thị trường trưởng tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management Co., cho biết: “Nó làm tăng kỳ vọng về du lịch trước khi đất nước mở cửa trở lại vào cuối tuần này và được kỳ vọng là một yếu tố tích cực cho nền kinh tế”. các vấn đề đã được thúc đẩy bởi các báo cáo.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi ngày thứ Sáu công bố chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng Năm, ông nói thêm.

Trong số các mã của Prime Market, số mã tăng giá nhiều hơn số mã giảm từ 1,029 đến 713, trong khi 95 mã đứng giá.

Trong số các vấn đề về hàng không và vận tải đường bộ, ANA Holdings tăng 73,5 yên, tương đương 2,9% lên 2.593,0 yên và Japan Airlines tăng 53 yên, tương đương 2,3% lên 2.379 yên, trong khi Đường sắt Đông Nhật Bản tăng 294 yên, tương đương 4,4% lên 7.025 yên và Đường sắt điện Odakyu tăng 55 yên, tương đương 3,2%, lên 1.763 yên.

Công ty du lịch HIS tăng 75 yên, tương đương 3,3%, ở mức 2,356 yên.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market giảm xuống 1.001,82 triệu cổ phiếu từ 1.108,28 triệu của ngày thứ Sáu.

Từ khóa: Nikkei kết thúc ở mức cao nhất trong 2 tháng do hy vọng trợ cấp du lịch, đồng yên yếu

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like