Nikkei kết thúc quanh mức thấp nhất trong 3 tháng do chứng khoán Mỹ giảm, cổ phiếu công nghệ

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ số Nikkei chuẩn của Tokyo đã kết thúc vào khoảng ngày thứ Tư thấp nhất trong ba tháng do sự sụt giảm qua đêm trên Phố Wall cũng như cổ phiếu công nghệ yếu sau khi một báo cáo cho thấy Apple Inc. đang lùi lại kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 số phát hành kết thúc giảm 397,89 điểm, tương đương 1,50 phần trăm, từ thứ Ba ở mức 26.173,98, mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 7. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 17,86 điểm, tương đương 0,95 phần trăm, thấp hơn ở 1.855,15.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các mã giảm điểm được dẫn đầu bởi các vấn đề vận tải biển, bất động sản và bảo hiểm.

Đồng đô la vẫn nằm trong phạm vi 144 yên trên, với một số nhà đầu tư mua đồng nội tệ của Mỹ khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn tăng mạnh, trong khi các nhà xuất khẩu Nhật Bản mua đồng yên cho mục đích thanh toán, các đại lý cho biết.

Các nhà đầu tư tiếp tục kiềm chế kiểm tra ngưỡng 145 yên trong bối cảnh thận trọng về việc các cơ quan quản lý tiền tệ Nhật Bản bước vào thị trường tiền tệ, sau sự can thiệp của họ vào tuần trước khi đồng đô la tăng lên gần 146 yên.

Sự chú ý của thị trường là “Nhật Bản sẽ tiến hành can thiệp lần nữa ở mức độ nào”, Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Daiwa Securities Co.

Các nhà phân tích cho biết ngay từ sớm, cổ phiếu Nhật Bản đã bán ra mạnh hơn dự kiến ​​so với dữ liệu về nhà ở của Mỹ trong tháng 8 và chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 9 của Hội đồng Hội nghị công bố hôm thứ Ba đã thúc đẩy kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát, các nhà phân tích cho biết.

Lãi suất cao hơn dẫn đến chi phí đi vay cho các công ty và hộ gia đình cao hơn, đồng thời ảnh hưởng đến thu nhập của công ty.

Cổ phiếu sau đó tăng lỗ, với chỉ số Nikkei trong thời gian ngắn giảm hơn 600 điểm, sau khi Bloomberg báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple đang rút lại kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới trong năm nay sau khi nhu cầu tăng đột biến không thành hiện thực.

Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities Co.

Trong số các nhà cung cấp của Apple, Alps Alpine giảm 41 yên, tương đương 3,6%, xuống 1.099 yên, trong khi Murata Manufacturing giảm 141 yên, tương đương 2%, kết thúc ở mức 6.846 yên.

Fujito nói thêm rằng “lo ngại cổ phiếu Mỹ có thể giảm vào cuối ngày cũng đè nặng lên chứng khoán Nhật Bản.”

Các nhà môi giới cho biết tâm lý cũng bị suy giảm do chỉ số Dow Jones của Mỹ kết thúc ở mức thấp nhất trong 22 tháng vào thứ Ba, sau khi nó trượt phiên thứ sáu liên tiếp, các nhà môi giới cho biết.

Trong số các vấn đề trên Thị trường chính, số mã giảm nhiều hơn số mã tăng từ 1,011 đến 760, trong khi 66 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market tăng lên 1.554,74 triệu cổ phiếu từ 1.145,57 triệu của ngày thứ Ba.

Từ khóa: Nikkei kết thúc quanh mức thấp nhất trong 3 tháng do chứng khoán Mỹ giảm, cổ phiếu công nghệ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like