Nikkei phục hồi với hy vọng du lịch trong nước sau dữ liệu du khách tích cực

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ số Nikkei hồi phục hôm thứ Năm nhờ sự gia tăng của các cổ phiếu liên quan đến du lịch trong nước như nhà bán lẻ, một ngày sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy lượng du khách nước ngoài tăng trong tháng 3, thúc đẩy hy vọng chi tiêu của khách du lịch tăng hơn nữa.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei 225 phát hành tăng 50,81 điểm, tương đương 0,18%, từ thứ Tư ở mức 28.657,57. Chỉ số Topix rộng hơn kết thúc 0,65 điểm, tương đương 0,03%, thấp hơn ở mức 2.039,73.

Dẫn đầu là cổ phiếu bán lẻ, bột giấy và giấy và thiết bị điện.

Đồng đô la Mỹ vẫn ổn định trong phạm vi trên 134 yên ở Tokyo, sau khi Bloomberg báo cáo hôm thứ Tư về triển vọng chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho cuộc họp tiếp theo củng cố quan điểm thị trường rằng ngân hàng này sẽ không điều chỉnh chính sách nới lỏng của mình, các đại lý cho biết.

Các quan chức của BOJ cảnh giác với việc sửa đổi hoặc loại bỏ gói kích thích kiểm soát lợi suất của họ tại cuộc họp chính sách vào tuần tới, theo báo cáo trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Các nhà phân tích cho biết, chứng khoán Tokyo mở cửa thấp hơn, nhưng chỉ số Nikkei đã xóa các khoản lỗ ban đầu nhờ mua vào khi lượng hàng nhập khẩu nước ngoài vào Nhật Bản phục hồi ổn định trong tháng 3, tăng nhanh trên mức cao nhất của năm nay là 28.658,83. Topix chủ yếu giao dịch trong vùng tích cực vào buổi chiều trước khi kết thúc ở mức thấp hơn một chút khi các nhà đầu tư tăng cường bán ra để chốt mức tăng gần đây.

Nhật Bản đã đón khoảng 1.817.500 du khách nước ngoài vào tháng trước, tăng 27,5 lần so với một năm trước, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa.

Yutaka Miura, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Mizuho Securities Co, cho biết: “Những người tham gia thị trường đang hy vọng sẽ có nhiều khách du lịch từ Trung Quốc hơn vì chi tiêu của họ cao hơn so với những người khác”.

Ông nói thêm: “Tình cảm cũng được hỗ trợ bởi hy vọng về sự thúc đẩy du lịch trong nước trước kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng” bắt đầu vào cuối tháng.

Trong số các nhà bán lẻ, cửa hàng bách hóa, điểm đến phổ biến của khách du lịch Trung Quốc, cao hơn với Isetan Mitsukoshi Holdings tăng 32 yên, tương đương 2,2%, ở mức 1.502 yên và Takashimaya tăng 74 yên, tương đương 3,7%, ở mức 2.068 yên.

J. Front Retailing, công ty điều hành các cửa hàng bách hóa Daimaru và Matsuzakaya, tăng 46 yên, tương đương 3,3%, lên 1.423 yên.

Từ khóa: Nikkei phục hồi với hy vọng du lịch trong nước sau dữ liệu du khách tích cực

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like