Nippon Steel kháng cáo lệnh tòa án Hàn Quốc về việc bán tài sản

Trụ sở chính của Nippon Steel Corp. được đặt tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 18 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Ryotaro Ikawa)

SEOUL (Kyodo) – Tập đoàn thép Nippon hôm thứ Tư đã kháng cáo lệnh của tòa án Hàn Quốc về việc bán tài sản của công ty mà các nguyên đơn Hàn Quốc đã tịch thu liên quan đến các vấn đề lao động thời chiến.

Đơn kháng cáo được đưa ra sau khi một chi nhánh tòa án quận ở thành phố Daegu, đông nam nước này ngày 30/12 đưa ra lệnh bán 194.000 cổ phiếu trị giá khoảng 94 triệu yên (815.000 USD) trong một liên doanh có Nippon Steel và nhà sản xuất thép Hàn Quốc POSCO.

Số cổ phiếu bị tịch thu sau khi Nippon Steel không bồi thường cho các nguyên đơn về lao động thời chiến mặc dù tòa án hàng đầu của Hàn Quốc đã yêu cầu công ty vào tháng 10 năm 2018 phải bồi thường cho các nguyên đơn Hàn Quốc đã được điều động làm việc cho Japan Iron & Steel Co., tiền thân của nó, trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản.

Nippon Steel cho biết trong một bình luận rằng họ hiểu vấn đề bồi thường đã được giải quyết “hoàn toàn và cuối cùng” bằng một thỏa thuận năm 1965 mà Tokyo và Seoul đã ký cùng với một hiệp ước thiết lập quan hệ ngoại giao.

“JBAH sẽ phản ứng một cách thích hợp trong khi tính đến tình trạng đàm phán ngoại giao giữa chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc,” nó nói.

Nếu tài sản được thanh lý, nó sẽ giáng một đòn mạnh vào quan hệ song phương vốn đã rạn nứt.

Tháng 9 năm ngoái, Tòa án quận Daejeon đã yêu cầu Mitsubishi Heavy Industries Ltd. bán tài sản ở Hàn Quốc để bồi thường cho những người lao động thời chiến, đây là lệnh đầu tiên đối với một công ty Nhật Bản liên quan đến vấn đề này.

Mitsubishi Heavy ngay lập tức kháng cáo phán quyết.

Từ khóa: Nippon Steel kháng cáo lệnh tòa án Hàn Quốc về việc bán tài sản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like