Nissan, Honda tăng cường mua sắm pin trong bối cảnh thúc đẩy xe điện

Bức ảnh do Nissan cung cấp này cho thấy Nissan Leaf năm 2023, một chiếc hatchback chạy điện cỡ nhỏ với phạm vi EPA ước tính lên đến 215 dặm. (Jay K. McNally / Được phép của Nissan Bắc Mỹ qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hôm thứ Tư đã công bố các biện pháp để tăng cường năng lực mua sắm pin, trong đó Nissan Motor Co. cho biết họ sẽ mua lại một trong những nhà cung cấp chính của mình, khi các nhà sản xuất muốn đẩy nhanh sự phát triển của xe điện.

Trong khi Nissan đã công bố mua lại nhà sản xuất pin lithium-ion Vehicle Energy Japan Inc., Honda Motor Co. cho biết đơn vị Trung Quốc của họ sẽ thành lập một liên doanh vào cuối tháng này với các nhà sản xuất ô tô địa phương để cùng mua pin EV.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang nỗ lực tung ra những chiếc ô tô chạy điện ít gây ô nhiễm hơn trong bối cảnh các quy định môi trường ngày càng khắt khe hơn.

Nissan cho biết họ sẽ mua lại Vehicle Energy với số tiền không được tiết lộ để đảm bảo nguồn cung cấp pin ổn định và tạo điều kiện phát triển các loại pin thế hệ tiếp theo.

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ mua 47% cổ phần của Vehicle Energy do quỹ INCJ Ltd. được nhà nước hậu thuẫn và mua thêm cổ phiếu do nhà sản xuất pin phát hành.

Vehicle Energy – có trụ sở tại Hitachinaka, tỉnh Ibaraki – hiện đang cung cấp pin lithium-ion cho các loại xe của Nissan, chẳng hạn như chiếc xe nhỏ gọn hàng đầu của hãng Note.

Với thỏa thuận này, Vehicle Energy sẽ trở thành một công ty con hợp nhất của Nissan, và các cổ đông hiện hữu của nó là Maxell Ltd., một nhà sản xuất pin khác và Hitachi Astemo Ltd., một nhà sản xuất phụ tùng ô tô, sẽ tiếp tục nắm giữ cổ phần của họ, theo Nissan.

Honda cũng cho biết hôm thứ Tư, một liên doanh sẽ được thành lập tại Bắc Kinh vào cuối tháng này với Dongfeng Motor Corp. và Guangzhou Automobile Group Co.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết họ sẽ tăng cường quan hệ đối tác với tập đoàn sản xuất pin ô tô khổng lồ Contemporary Amperex Technology Co., thường được gọi là CATL, để củng cố chuỗi cung ứng pin của mình.

Tháng trước, Honda cho biết cùng với LG Energy Solution Ltd., họ sẽ chi 4,4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy pin EV tại Hoa Kỳ.

Toyota Motor Corp. cho biết cùng tháng sẽ đầu tư tới 730 tỷ Yên vào Hoa Kỳ và Nhật Bản để tăng công suất sản xuất pin.

Từ khóa: Nissan, Honda tăng cường mua sắm pin trong bối cảnh thúc đẩy xe điện

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like