Nissan ngừng sản xuất xe thương hiệu Datsun cho các thị trường mới nổi


Bức ảnh tập tin này được chụp vào tháng 7 năm 2013 cho thấy Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của Nissan Motor Co., Carlos Ghosn, công bố một mẫu xe Datsun mới tại Ấn Độ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nissan Motor Co. đã kết thúc việc sản xuất xe thương hiệu Datsun cho các thị trường mới nổi trong bối cảnh doanh số bán hàng kém, một nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Hai.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã hồi sinh thương hiệu vào năm 2014 dưới thời cựu Giám đốc điều hành Carlos Ghosn với mục tiêu chú ý đến các thị trường mới nổi và sản xuất các loại xe giá cả phải chăng ở Indonesia, Nga và Ấn Độ.

Tuy nhiên, xe Datsun đã gặp phải doanh số kém trong những năm gần đây trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc công ty phải hợp lý hóa sản xuất bằng cách đóng cửa các nhà máy ở một số quốc gia.

Nissan đã hoàn thành việc sản xuất ô tô Datsun ở Ấn Độ, quốc gia cuối cùng sản xuất ô tô của thương hiệu và sẽ xem xét lại đội hình và tập trung nguồn lực vào công nghệ điện khí hóa, theo nguồn tin.

Thương hiệu Datsun, có từ khoảng thời gian Nissan được thành lập, đã bị ngừng sản xuất vào năm 2002 trước khi được Ghosn hồi sinh.

Nissan có kế hoạch chi 2 nghìn tỷ yên (15,6 tỷ USD) cho quá trình điện khí hóa từ năm tài chính 2026 đến tháng 3 năm 2027, nhằm tung ra 23 mẫu xe điện.

Từ khóa: Nissan ngừng sản xuất xe thương hiệu Datsun cho các thị trường mới nổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like