Nissan sắp kết thúc doanh số bán xe nhỏ gọn trong tháng 3 tại Nhật Bản khi mức độ phổ biến giảm dần

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy chiếc xe nhỏ gọn trong tháng 3 của Nissan Motor Co. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nissan Motor Co. chuẩn bị kết thúc doanh số bán chiếc xe nhỏ gọn mang tính biểu tượng của mình trong tháng 3 tại Nhật Bản, các nguồn thạo tin cho biết, khi mức độ phổ biến của một trong những chiếc xe bán chạy nhất của công ty mất dần khoảng 40 năm sau khi ra mắt. .

Các nguồn tin cho biết, nhà máy của nhà sản xuất ô tô ở Thái Lan, nơi sản xuất mẫu xe hiện tại, đã ngừng sản xuất cho thị trường Nhật Bản. Công ty sẽ tiếp tục bán xe ở nước ngoài, nơi nó được đặt tên là Micra.

Theo Hiệp hội các đại lý ô tô Nhật Bản, doanh số bán xe nhỏ gọn trong nước đạt khoảng 8.800 vào năm ngoái. Đó chỉ là khoảng 10% doanh số bán hàng cho chiếc xe nhỏ gọn hàng đầu của nhà sản xuất ô tô Note cùng năm, là khoảng 90.000 chiếc.

Quyết định này là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm thu hẹp dòng sản phẩm và tập trung nguồn lực vào xe điện trong bối cảnh các quy định khắt khe hơn về khí thải carbon trên toàn thế giới.

Nissan đã tuyên bố sẽ đầu tư 2 nghìn tỷ yên (14 tỷ USD) cho quá trình điện khí hóa vào năm tài chính 2026 trong khi có kế hoạch tung ra 15 mẫu xe chạy hoàn toàn mới vào năm tài chính 2030.

Doanh số bán hàng nội địa cộng dồn của tháng 3, lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1982, đã đạt khoảng 2,57 triệu chiếc.

Khả năng cơ động và kiểu dáng bên ngoài tròn trịa của nó đã thu hút được sự hâm mộ của nhiều người tiêu dùng Nhật Bản, bao gồm cả phụ nữ. Nhưng sức hấp dẫn của nó đã mất dần trong những năm gần đây khi đối mặt với những mẫu xe nhỏ gọn của đối thủ mới hơn như Yaris của Toyota Motor Corp và Fit của Honda Motor Co.

Mô hình tháng 3 hiện tại đã được bán vào năm 2010 như là lần lặp lại thứ tư của nó. Việc sản xuất xe để bán ở Nhật Bản đã được chuyển sang Thái Lan để cải thiện khả năng cạnh tranh về chi phí.

Từ khóa: Nissan sắp kết thúc doanh số bán xe nhỏ gọn trong tháng 3 tại Nhật Bản khi mức độ phổ biến giảm dần

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like