Nó có phải là iPhone không? Nó có phải là điện thoại Android không? KHÔNG! Đó là… một phiến acrylic

Takayuki Fukusawa được nhìn thấy đang cầm AcryPhone, một tấm acrylic trông giống điện thoại thông minh, ở Taito Ward của Tokyo vào ngày 24 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Yusuke Hiratsuka)


Một chiếc điện thoại thông minh thực sự (trái) được nhìn thấy bên cạnh AcryPhone (giữa) và cùng một sản phẩm được tùy chỉnh với miếng bảo vệ màn hình thương mại (phải) ở Taito Ward của Tokyo vào ngày 24 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Yusuke Hiratsuka)

TOKYO — Thoạt nhìn, nó có vẻ giống một chiếc điện thoại thông minh thông thường, nhưng thực tế nó là một tấm màu đen làm bằng sợi acrylic. Mainichi Shimbun đã nói chuyện với người phát minh ra sản phẩm độc đáo này để hỏi xem nó có thể được sử dụng để làm gì.

“AcryPhone” đang thu hút sự quan tâm, mặc dù không có bất kỳ tính năng thông thường nào của điện thoại thông minh, chẳng hạn như máy ảnh hoặc ứng dụng gọi điện. Đặt bên cạnh một chiếc điện thoại thật, cả hai không thể phân biệt được. Nó có thiết kế giống như bo mạch của điện thoại thông minh hiện đại, với kiểu dáng mỏng và màu đen tuyền trên cả hai mặt. Tuy nhiên, nó không có màn hình cảm ứng và các nút bấm, đồng thời nặng bằng một nửa so với hàng thật. Sau một lúc, nó đánh bạn: “Đây chỉ là một tấm acrylic.”

Nhà thiết kế của AcryPhone là Takayuki Fukusawa, 38 tuổi, người đã phát minh ra những “sản phẩm vô dụng” hài hước trong hơn 10 năm. Trong số những món đồ khác, anh ấy đã chế tạo một chiếc áo phông làm cho ngực của một người trông lớn hơn và một chiếc nắp bình sữa trông giống như một lon bia. Phóng viên này đã nói chuyện với Fukusawa tại studio của ông, Ekod Works, ở quận Taito, Tokyo.

Ý tưởng đến với anh khoảng một năm trước. Điện thoại của anh hết pin, và đối với anh nó chẳng khác gì một phiến đá đen. Trong khoảnh khắc đó, anh ấy đã nghĩ: “Nếu một chiếc điện thoại thông minh trông giống như một phiến đá màu đen, thì một phiến đá đen cũng sẽ trông giống như một chiếc điện thoại thông minh.”

Áp dụng một bộ phim bảo vệ màn hình cho phiến đá làm cho các tác phẩm đang thực hiện của anh ấy trông thậm chí còn giống điện thoại thông minh hơn. “Nếu JBAH thêm tùy chọn để tùy chỉnh với miếng dán bảo vệ màn hình và ốp lưng, điều này có thể còn thú vị hơn nữa,” Fukusawa vui vẻ nói thêm.

Có được tấm đúng không phải là nhiệm vụ đơn giản. Fukusawa nói: “Nếu tôi muốn làm cho nó trông giống như một chiếc điện thoại thực sự, tôi phải thực sự đặc biệt về nó. Anh ta liên tục điều chỉnh chiều rộng và chiều dài bằng cách sử dụng các bước nhỏ nhất của máy xử lý. Ngay cả bây giờ, nhiệm vụ của anh ấy vẫn tiếp tục là làm cho thiết kế càng gần với những chiếc điện thoại mới nhất càng tốt.

Khi iPhone cách mạng hóa thị trường điện thoại di động vào năm 2007, những mẫu đầu tiên ngắn hơn khoảng 3 cm so với các mẫu hiện tại, với màn hình nhỏ gọn và kiểu dáng mập mạp. Apple Inc. và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã phát hành nhiều thiết kế khác nhau trong thời kỳ đó, nhưng ngày nay, mọi điện thoại đều có kiểu dáng dài, mỏng với màn hình bao phủ toàn bộ mặt trước. Điều này đã trở thành “hình dạng điện thoại thông minh” rõ ràng. Fukusawa cho biết chỉ vì kỳ vọng thống nhất này mà người ta có thể tạo ra một kẻ mạo danh điện thoại thông minh hoàn hảo từ acrylic.

Cuối cùng cũng đạt được thiết kế phù hợp vào khoảng cuối năm 2022, Fukusawa bắt đầu bán AcryPhone vào tháng 1 vừa qua. Anh giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội với khẩu hiệu “Trông giống điện thoại thông minh nhưng thực chất chỉ là một phiến đá”. Nó đã nhận được những bình luận như “Một sản phẩm vô nghĩa nhưng thú vị” và đã được chia sẻ gần 10.000 lần vào đầu tháng Hai. Đơn đặt hàng đã vượt quá mong đợi của anh ấy, vượt quá 500 trong vòng một tháng.

Vậy tại sao mọi người lại mua, chứ đừng nói đến việc tạo ra một sản phẩm không có tính năng nào khác ngoài việc giống như một chiếc điện thoại thông minh? Theo Fukusawa, “Có vô số cách để tận hưởng nó.” Một số ông gợi ý là “để chữa chứng nghiện điện thoại thông minh” hoặc “để mỉa mai.” Fukusawa nói rằng ông đã thiết kế nó đơn giản chỉ để mở rộng khả năng.

AcryPhone đang được sử dụng theo nhiều cách khác nhau tùy theo phản hồi của người mua, chẳng hạn như trang trí vỏ điện thoại thông minh hoặc để giảm bớt các triệu chứng cai nghiện điện thoại thông minh.

AcryPhone có thể được mua trực tiếp trên trang web của Ekod Works (chỉ bằng tiếng Nhật) tại https://ekodworks.com với giá 3.300 yên (khoảng 24,3 USD), đã bao gồm thuế.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Hiratsuka, Ban Tin tức Kinh doanh Tokyo)

Từ khóa: Nó có phải là iPhone không? Nó có phải là điện thoại Android không? KHÔNG! Đó là… một phiến acrylic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like