Nỗ lực thứ 2 để trục vớt những tiến thuyền du lịch Hokkaido bị chìm

Ngày 26 tháng 5 năm 2022 bức ảnh chụp từ một chiếc trực thăng của Kyodo News cho thấy các hoạt động ngoài khơi thị trấn Shari, Hokkaido, để trục vớt một chiếc thuyền du lịch bị chìm vào cuối tháng 4 với 26 người trên tàu. Con thuyền trở lại đáy biển ở độ sâu 182 mét trong khi được một công ty trục vớt kéo vào ngày 24 tháng 5. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Nỗ lực thứ hai nhằm trục vớt một chiếc thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi Hokkaido, khiến 14 người chết và 12 người mất tích, diễn ra hôm thứ Năm, sau khi con tàu rơi trở lại đáy biển vào đầu tuần này, khiến cuộc điều tra nguyên nhân bị trì hoãn. của thảm kịch.

Công ty Nippon Salvage, do Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thuê, đã khởi động lại hoạt động nâng tàu Kazu I nặng 19 tấn lên từ đáy biển ở độ sâu 182 mét, nhằm mục đích đưa tàu du lịch lên mặt nước vào cuối ngày.

Sau khi đưa thuyền du lịch đến vùng nước nông, nơi có thể thả neo của nó, các công nhân của Nippon Salvage sẽ sử dụng cần cẩu để đặt nó lên sà lan.

Vào buổi sáng, các đai nylon quấn quanh mũi và đuôi thuyền được siết chặt vào khung thép, đánh dấu một bước tiến cho việc nâng thuyền.

Các đai cứng hơn so với những gì được sử dụng trong nỗ lực ban đầu của công ty trục vớt. Thuyền du lịch sẽ được vận chuyển đến cảng Abashiri sớm nhất là vào thứ Sáu và nước biển sẽ được rút cạn trong vài ngày trước khi cuối cùng đưa nó vào bờ.

Con thuyền hiện đang ở dưới đáy biển cách cảng Utoro ở Shari khoảng 11 km về phía tây, từ nơi nó khởi hành vào ngày 23 tháng 4 để thực hiện hành trình ba giờ quanh Bán đảo Shiretoko, một Di sản Thiên nhiên Thế giới, với 26 người trên tàu, bất chấp dự báo thời tiết xấu và các cảnh báo.

Con thuyền đã quay trở lại đáy biển vào thứ Ba trong khi nó đang được kéo đến vùng nước nông sau khi nó được nâng lên độ sâu khoảng 20 mét.

Nó được đặt dưới đáy biển ở độ sâu khoảng 120 mét vào ngày 29 tháng 4 gần Thác Kashuni, một địa điểm thắng cảnh nổi tiếng gần mũi bán đảo, nơi nó đã phát ra một cuộc gọi cứu nạn.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích bằng tàu tuần tra và máy bay. Các thợ lặn nước sâu đã kết thúc cuộc tìm kiếm kéo dài hai ngày bên trong con thuyền vào tuần trước sau khi không tìm thấy dấu vết của người mất tích.

Lực lượng bảo vệ bờ biển dự định mở một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân của vụ tai nạn tại cảng Abashiri, hy vọng tìm ra manh mối về số phận của 12 người chưa được xác nhận.

Chính phủ Nhật Bản cũng đang liên lạc với các nhà chức trách Nga sau khi hai thi thể, có thể là của những người mất tích, được tìm thấy trôi dạt vào Kunashiri, một trong bốn hòn đảo do Moscow kiểm soát ngoài khơi Hokkaido, trung tâm của tranh chấp lãnh thổ với Tokyo.

Từ khóa: Nỗ lực thứ 2 để trục vớt những tiến thuyền du lịch Hokkaido bị chìm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like