Nobuyuki Baba được bầu làm lãnh đạo mới của Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập

Nobuyuki Baba phát biểu trong một cuộc họp báo ở Osaka sau khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập vào ngày 27 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nobuyuki Baba đã được bầu làm lãnh đạo mới của Đảng Đổi mới Nhật Bản hôm thứ Bảy, kế nhiệm Ichiro Matsui khi ông tuyên bố sẽ tiếp tục nỗ lực của đảng bảo thủ để trở thành phe đối lập mạnh nhất của đất nước sau khi tổ chức này thành công tốt đẹp trong hai cuộc bầu cử quốc gia vừa qua.

Nhấn mạnh tính liên tục với mục tiêu của đảng là mở rộng cơ sở hỗ trợ của mình từ thành trì ở khu vực Osaka đến phần còn lại của quốc gia, Baba, người đồng lãnh đạo, đã giành chiến thắng với tỷ số cách biệt trước đối thủ Yasushi Adachi, một cựu quan chức Bộ công nghiệp. , và Mizuho Umemura, một cựu phát thanh viên tự do.

Nghị sĩ 57 tuổi của Hạ viện được sự ủng hộ của nhiều nhà lập pháp của đảng và các thành viên hội đồng địa phương, bao gồm Matsui, người cũng giữ chức thị trưởng Osaka và Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura.

Baba cũng chỉ định Yoshimura, phó chủ tịch đảng, làm đồng lãnh đạo mới.

Trong bài phát biểu sau chiến thắng của mình, Baba cam kết “tiến tới cải cách và xây dựng đảng thành một đảng có thể chống lại Đảng Dân chủ Tự do (đang cầm quyền).”

Mặt khác, Đảng Đổi mới Nhật Bản là một bộ phận của lực lượng ủng hộ việc sửa đổi hiến pháp do LDP lãnh đạo, đã giành được đa số 2/3 cần thiết để thúc đẩy việc sửa đổi luật tối cao trong cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng trước.

Cuộc chạy đua lãnh đạo là cuộc đua đầu tiên kể từ khi Đảng Đổi mới Nhật Bản trở thành một đảng chính trị quốc gia với sự ra mắt vào năm 2015 của người tiền nhiệm, có tên là Những người sáng kiến ​​từ Osaka, dưới thời Thị trưởng Osaka Toru Hashimoto.

Baba, người đã thề sẽ thực hiện những cải cách mà Matsui đã bắt đầu ở Osaka và mở rộng sức mạnh của đảng trên toàn quốc, đã quảng cáo những thành tích của mình với tư cách là người điều hành đảng. Nó đã tăng đáng kể số ghế quốc hội của mình trong cuộc bầu cử thượng viện vào tháng Bảy và cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng 10 năm ngoái.

Quyền biểu quyết đã được trao cho 586 đảng viên đặc biệt, là các nhà lập pháp và thành viên hội đồng địa phương, và 19.293 thành viên đảng nói chung đã đóng hội phí cho các năm 2020 và 2021. Baba giành được 8.527 phiếu bầu, bỏ xa Adachi với 1.158 và Umemura ở 1.140.

Matsui cho biết ông có kế hoạch từ chức chính trị khi nhiệm kỳ thị trưởng của ông kết thúc vào tháng 4 năm 2023 sau khi nỗ lực của đảng để tổ chức lại thành phố lớn phía tây thành một đô thị tương tự như Tokyo bị bác bỏ lần thứ hai trong một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 11 năm 2020.

Từ khóa: Nobuyuki Baba được bầu làm lãnh đạo mới của Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like