Noguchi của Nhật Bản trở về Trái đất vào ngày 28 tháng 4 trên tàu SpaceX

Nhà du hành Nhật Bản Soichi Noguchi được chụp tại Trạm Vũ trụ Quốc tế vào tháng 2 năm 2021. (Ảnh: JAXA / NASA / Kyodo)

WASHINGTON (Kyodo) – Phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi và ba phi hành gia Hoa Kỳ đã du hành đến Trạm Vũ trụ Quốc tế trên con tàu SpaceX Crew Dragon được phát triển thương mại sẽ quay trở lại Trái đất vào ngày 28 tháng 4, NASA cho biết hôm thứ Hai.

Bốn thành viên của sứ mệnh Crew-1, bao gồm Michael Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker, đã ở trên ISS kể từ tháng 11, sau chuyến bay có người lái thứ hai thành công của con tàu vũ trụ tới phòng thí nghiệm quỹ đạo. Đây cũng là chuyến du hành đầu tiên của con tàu với một phi hành gia người Nhật.

Một viên nang khác của Phi hành đoàn Dragon dự kiến ​​sẽ phóng lên ISS không sớm hơn ngày 22 tháng 4 với sứ mệnh Phi hành đoàn 2 – Akihiko Hoshide của Nhật Bản cùng với hai phi hành gia từ NASA và một từ Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

Điều này có nghĩa là sẽ có vài ngày khi hai phi hành gia Nhật Bản sẽ có mặt trên ISS cùng một lúc. Tình huống như vậy đã không xảy ra kể từ năm 2010 khi phi hành gia Naoko Yamazaki gia nhập Noguchi tại ISS.

Khoảng 5 ngày sau khi phi hành đoàn 2 đến ISS, phi hành đoàn 1 dự định sẽ lao xuống ngoài khơi bờ biển Florida, theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia.

Crew Dragon, được phát triển bởi Space Exploration Technologies Corp., được thành lập bởi tỷ phú công nghệ Elon Musk, là hệ thống tàu vũ trụ thương mại đầu tiên được chứng nhận của NASA.

Từ khóa: Noguchi của Nhật Bản trở về Trái đất vào ngày 28 tháng 4 trên tàu SpaceX

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like