Nội các Nhật Bản OKs 1,5 tril. Yên sử dụng quỹ dự trữ để kích cầu


Một cuộc họp Nội các Nhật Bản được tổ chức tại Tokyo vào ngày 26 tháng 4 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nội các đã thông qua hôm thứ Năm kế hoạch sử dụng 1,51 nghìn tỷ yên (11,7 tỷ USD) từ quỹ dự trữ cho tài khóa 2022 để tài trợ một phần cho gói kinh tế của Nhật Bản nhằm giúp giảm bớt tác động đối với các hộ gia đình và các công ty nhỏ hơn do giá tăng.

Thủ tướng Fumiko Kishida cũng có kế hoạch lập ngân sách bổ sung cho năm tài chính bắt đầu từ tháng này để bù đắp sự thiếu hụt của gói kích thích trị giá 6,2 nghìn tỷ yên, do cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã ảnh hưởng đến sự phục hồi non trẻ của nền kinh tế Nhật Bản từ đại dịch coronavirus. .

Các quan chức cho biết chính phủ đang có mục tiêu trình quốc hội dự thảo ngân sách bổ sung vào cuối tháng 5.

Chi tiêu từ quỹ dự trữ, không yêu cầu sự chấp thuận của Chế độ ăn uống, bao gồm 277,4 tỷ yên để mở rộng chương trình trợ cấp cho các nhà bán buôn dầu để kiềm chế việc tăng giá nhiên liệu và 204,2 tỷ yên cho việc phát 50.000 yên / trẻ em cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Các bước khẩn cấp cũng bao gồm mở rộng hỗ trợ cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ mua nhà ở cũng như trợ cấp cho chính quyền địa phương để hỗ trợ những người có nhu cầu và các công ty vừa và nhỏ.

Từ khóa: Nội các Nhật Bản OKs 1,5 tril. Yên sử dụng quỹ dự trữ để kích cầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like