Nội quy của cơ sở chăm sóc trẻ em Tokyo đề nghị trục xuất trẻ em bị rối loạn phát triển

Nội quy của trường bao gồm một tuyên bố có hiệu lực rằng nếu một đứa trẻ được chẩn đoán là mắc chứng rối loạn phát triển và được coi là đang gặp khó khăn ở trường, đứa trẻ đó có thể được yêu cầu rời khỏi trường. (Mainichi / Hiroshi Endo)

TOKYO – Các quy tắc của một cơ sở giữ trẻ không được chứng nhận ở thủ đô Nhật Bản tập trung vào giáo dục thể thao quy định rằng trẻ em bị khuyết tật phát triển có thể được yêu cầu rời khỏi nếu chúng gặp khó khăn với cuộc sống học đường, Mainichi Shimbun đã phát hiện ra.

Các quy tắc của Buddy Sports Kindergarden Setagaya có thể vi phạm Đạo luật Xóa bỏ Phân biệt Đối xử với Người Khuyết tật và Phường Setagaya của Tokyo, nơi có quyền giám sát cơ sở, đã khuyến cáo nhà điều hành của họ thực hiện các thay đổi.

Theo trang web của công ty điều hành Buddy Sports và các thông tin khác, nó cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em và giáo dục tập trung vào thể thao cho trẻ em từ 2 đến 5. Ngoài cơ sở Setagaya, có bảy trường liên kết và chị em ở Tokyo và tỉnh Kanagawa lân cận.

Cơ sở này đã phân phát nội quy và quy định của trường tại một buổi cung cấp thông tin cho các phụ huynh muốn ghi danh cho con em mình. Chúng bao gồm tuyên bố sau: “Nếu một đứa trẻ được chẩn đoán có khuyết tật về phát triển như tự kỷ hoặc rối loạn tăng động giảm chú ý, hoặc nếu có nguy cơ đứa trẻ có thể mắc chứng rối loạn đó và khi chúng tôi xác định rằng đứa trẻ sẽ gặp rắc rối. với cuộc sống học đường hoặc giáo dục thể chất nói chung, chúng tôi sẽ khuyến khích trẻ chuyển sang giáo dục theo nhu cầu đặc biệt có cân nhắc đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, và có thể yêu cầu trẻ rời khỏi trường học. ”

Cơ sở này được bao phủ bởi một chương trình do chính phủ tài trợ bắt đầu vào tháng 10 năm 2019, theo đó các dịch vụ nhà trẻ và nhà trẻ miễn phí cho một số nhóm tuổi và một số gia đình nhất định, đồng thời nó cũng nhận được trợ cấp từ phường khi đáp ứng yêu cầu của chính phủ trung ương tiêu chuẩn hướng dẫn và giám sát các cơ sở giữ trẻ chưa được chứng nhận.

Bộ phận điều phối và ủy quyền trông giữ trẻ của phường cho biết: “Tại thời điểm kiểm tra thực tế, chúng tôi nhận định từ ngữ trong quy định có thể mâu thuẫn với hành vi phân biệt đối xử với người khuyết tật nên đã khuyến cáo trường mầm non sửa đổi”.

Khi tờ Mainichi Shimbun yêu cầu người điều hành trường mầm non bằng văn bản giải thích ý định của quy tắc, họ trả lời vào ngày 22 tháng 6 rằng họ đang sửa đổi nội dung của quy tắc với sự tham vấn của văn phòng phường. Họ không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về việc liệu có trẻ em nào đã rút khỏi trường vì quy định hay không.

Luật chống phân biệt đối xử, có hiệu lực vào tháng 4 năm 2016, nghiêm cấm các tổ chức công và doanh nghiệp tư nhân phân biệt đối xử với người khuyết tật. Vào tháng 5 năm nay, một bản sửa đổi đã được ban hành yêu cầu các doanh nghiệp tư nhân cung cấp “chỗ ở hợp lý” để hỗ trợ việc di chuyển và giao tiếp của người khuyết tật.

Bộ phận Chăm sóc Ban ngày của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết “cho đến nay chưa có trường hợp nào được xác nhận” về việc trẻ em rút khỏi các cơ sở giữ trẻ do các quy định về khuyết tật phát triển.

“Việc sử dụng các cơ sở giữ trẻ không được chứng nhận là vấn đề của các hợp đồng cá nhân, nhưng nói chung, nó (quy tắc của Buddy Sports) có thể vi phạm Đạo luật Xóa bỏ Phân biệt Đối xử với Người Khuyết tật”, bộ phận giải thích.

Atsushi Ueki, giáo sư luật tại Đại học Meijo, người quen thuộc với hành vi phân biệt đối xử người khuyết tật, cho biết, “Có khả năng cao đây là sự đối xử phân biệt đối xử không công bằng (đối với người khuyết tật).” Ông nói thêm, “Do nhân viên chăm sóc trẻ em được yêu cầu phải có một trình độ kiến ​​thức nhất định về giáo dục người khuyết tật, nên trong những trường hợp bình thường, việc một đứa trẻ bị rối loạn phát triển đơn thuần sẽ không gây trở ngại cho nhiệm vụ chăm sóc trẻ em.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nội quy của cơ sở chăm sóc trẻ em Tokyo đề nghị trục xuất trẻ em bị rối loạn phát triển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like