Nơi tạm trú cho nạn nhân lạm dụng trẻ em ở Tây Nhật Bản tìm kiếm sự hỗ trợ huy động vốn từ cộng đồng

Một ban công gỗ mục nát bị hạn chế ra vào được nhìn thấy tại nơi trú ẩn dành cho trẻ em Moriyama Gakuen ở Moriyama, tỉnh Shiga, vào ngày 6 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Kenichi Isono)

MORIYAMA, Shiga – Moriyama Gakuen, một trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng ở thành phố phía tây Nhật Bản dành cho những trẻ em không thể sống với cha mẹ do bị ngược đãi và các lý do khác, đã khởi động một dự án gây quỹ cộng đồng để trang trải khoản thiếu hụt 100 triệu yên (khoảng 962.890 USD) để trả tiền để xây dựng lại cơ sở vật chất đã xuống cấp trong nhiều năm.

Rất hiếm khi một nơi trú ẩn như vậy sử dụng số tiền quyên góp được trong một chiến dịch huy động vốn cộng đồng để trang trải chi phí xây dựng, nhưng các công nhân và những người khác gần cơ sở này cho biết, “Do sự gia tăng các vụ lạm dụng trẻ em, số lượng trẻ em cần được bảo vệ là Chúng tôi mong muốn mọi người giúp chúng tôi xây dựng một ngôi nhà để các em được sống trong hòa bình. ”

Moriyama Gakuen được thành lập vào năm 1959 bởi công ty phúc lợi xã hội Hikari-kai. Nó được chuyển đến một khu vực khác trong thành phố vào năm 1990 và xây dựng bốn ngôi nhà hai tầng bằng gỗ ở đó. Bây giờ, tất cả các ngôi nhà bao gồm cả hai tòa nhà khác trên một khu đất riêng biệt đã được sử dụng hết công suất, với 30 người sống cùng nhau, từ 3 đến 19 tuổi.Cơ sở vật chất dành cho người cao tuổi tại nhà tạm trú dành cho trẻ em Moriyama Gakuen được nhìn thấy ở Moriyama, tỉnh Shiga, vào ngày 6 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Kenichi Isono)

Hơn 30 năm đã trôi qua kể từ khi cơ sở vật chất được xây dựng ban đầu, và giấy dán tường bị bong tróc và cửa không mở trơn tru do xuống cấp. Một số ban công bị giới hạn do móng không ổn định.

Hikari-kai đã lên kế hoạch xây dựng lại các cơ sở của mình từ năm 2019. Kế hoạch bao gồm việc cung cấp cho trẻ em một môi trường như ở nhà bằng cách giảm sức chứa của mỗi phòng từ sáu xuống bốn phòng và xây dựng một cơ sở để tạm giữ trẻ em. Dự án ước tính tổng chi phí khoảng 600 triệu yên và đã thực hiện các bước để hoàn thiện thiết kế vào mùa hè này.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Hikari-kai sẽ chỉ nhận được khoản trợ cấp khoảng 160 triệu yên từ chính quyền tỉnh và thành phố, trái với kỳ vọng của họ. Mặc dù Hikari-kai đã cắt giảm chi phí xuống còn khoảng 500 triệu yên bằng cách thay đổi kế hoạch xây nhà hai tầng thành nhà một tầng và thực hiện các sửa đổi khác, nó vẫn còn thiếu 100 triệu yên, ngay cả với khoản đóng góp của chính nơi trú ẩn là 240 triệu yên, trong đó bao gồm các khoản vay.

Người đứng đầu 63 tuổi của Moriyama Gakuen giải thích, “Chúng tôi không thể trì hoãn thời gian xây dựng vì thời hạn nhận trợ cấp, và chúng tôi đã vay số tiền tối đa hiện có. Nếu chúng tôi cắt giảm chi phí hơn nữa và xây dựng không đủ cơ sở , nó sẽ có tác động đến cuộc sống của bọn trẻ. Đó là lý do tại sao chúng tôi cân nhắc việc khởi động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để trang trải chi phí. ”

Cơ sở ban đầu chỉ toàn những trẻ em gặp khó khăn về tài chính, nhưng hiện đang hoạt động như một nơi nương tựa cho những trẻ em bị lạm dụng. “Những đứa trẻ xa cha mẹ cần phải vào một mái ấm chăm sóc nuôi dưỡng để đến một trường học khác. Đáng buồn thay, nhu cầu đó ngày càng tăng. Xin hãy giúp chúng tôi, dù chỉ một chút, để xây dựng một môi trường nơi có nhiều trẻ em người đứng đầu Moriyama Gakuen cho biết có thể lớn lên với cảm giác thoải mái.Người đứng đầu trung tâm, trung tâm bảo trợ trẻ em Moriyama Gakuen và các công nhân khác được cho là đang kêu gọi mọi người đóng góp vào chiến dịch gây quỹ cộng đồng gần đây của mình ở Moriyama, tỉnh Shiga, vào ngày 6 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Kenichi Isono)

Chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng sẽ tiếp tục cho đến ngày 3 tháng 2 năm 2021, thông qua trang web Campfire tại: https://camp-fire.jp/projects/view/334085 (bằng tiếng Nhật). Đóng góp cũng được chấp nhận thông qua chuyển khoản ngân hàng. Để có thêm thắc mắc, hãy gọi Moriyama Gakuen theo số 077-582-2887 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichi Isono, Cục thường trú Kusatsu)

Từ khóa: Nơi tạm trú cho nạn nhân lạm dụng trẻ em ở Tây Nhật Bản tìm kiếm sự hỗ trợ huy động vốn từ cộng đồng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like