Nơi tạm trú đầu tiên dành cho các bé gái bị lạm dụng ở vùng Kanto phía bắc Nhật Bản mở cửa

Một phòng riêng tại nơi trú ẩn của các cô gái Oz. (Ảnh do Kodomo Shelter Gunma cung cấp)

MAEBASHI – Nơi tạm trú đầu tiên ở vùng Kanto phía bắc Nhật Bản cung cấp chỗ ở khẩn cấp cho các cô gái không thể trở về nhà do bị lạm dụng hoặc các lý do khác đã mở cửa vào tháng Năm.

Nơi trú ẩn, có tên “Oz,” được thành lập ở tỉnh Gunma, phía bắc Tokyo, bởi tổ chức phi lợi nhuận được thành lập “Kodomo Shelter Gunma”, có các thành viên bao gồm luật sư và nhân viên phúc lợi xã hội trong tỉnh. Trong khi có khoảng 20 mái ấm như vậy dành cho trẻ em trên toàn quốc, đây là mái ấm đầu tiên ở khu vực phía bắc Kanto.

Oz dự kiến ​​sẽ tiếp nhận những người từ 19 tuổi trở xuống – cung cấp một phạm vi bảo vệ rộng hơn so với các trung tâm tư vấn trẻ em, nơi bảo vệ trẻ em dưới 17 tuổi. Cơ sở này sẽ có nhân viên trực 24 giờ một ngày. Ngoài việc cung cấp bữa ăn và nơi ở, nó sẽ hỗ trợ các cô gái về mặt pháp lý bằng cách phân bổ một luật sư cho mỗi người.

Theo Kodomo Shelter Gunma, nó sẽ tiếp nhận những người được chăm sóc trong khoảng thời gian từ một tuần đến hai tháng miễn phí khi họ được các trung tâm tư vấn trẻ em giới thiệu đến cơ sở hoặc nếu họ muốn được che chở. Các nhân viên sẽ cẩn thận lắng nghe các cô gái về những vấn đề họ gặp phải và nếu cần, luật sư sẽ hỗ trợ, bao gồm hòa giải các mối quan hệ cha mẹ – con cái và bắt đầu các thủ tục chấm dứt quyền làm cha mẹ.

Những người sáng lập đã đặt tên cho nơi trú ẩn này theo tên cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em “The Wonderful Wizard of Oz”, hy vọng các cô gái sẽ hoàn thành mong muốn của mình thông qua việc dành thời gian cho bạn bè (nhân viên trong trường hợp này) như nhân vật chính Dorothy. Để đảm bảo an toàn, vị trí của Oz không được công khai. Nó có thể chứa tối đa sáu cô gái, có phòng riêng và phòng khách.

Các luật sư ở tỉnh đã đến với nhau trên cơ sở tình nguyện bắt đầu làm việc vào năm 2018 để khởi động cơ sở này. Một trong những luật sư, Izumi Funato, giải thích, “Khi tôi xử lý một vụ án vị thành niên, tôi cảm thấy kết quả sẽ khác nếu đứa trẻ có một nơi mà chúng có thể hướng tới.”

Không hiếm trường hợp trẻ em vướng vào tội ác sau khi bỏ nhà đi. Theo bộ phận an toàn cá nhân của Cảnh sát tỉnh Gunma, báo cáo về người mất tích về 155 trẻ vị thành niên đã được đệ trình cho cảnh sát vào năm 2020, chiếm 16% tổng số báo cáo về người mất tích.

Luật sư Kenichi Yada, đại diện của Kodomo Shelter Gunma cho biết: “Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm rằng mạng sống của họ nằm trong tay chúng tôi. “Chúng tôi hy vọng trẻ em sẽ thoải mái tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi về bất cứ điều gì, kể cả những điều chúng không thể nói với bạn bè hoặc giáo viên của chúng.”

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Kodomo Shelter Gunma qua số điện thoại 027-212-6080 hoặc qua email tại [email protected] (bằng tiếng Nhật). Tổ chức cũng đang tìm kiếm sự đóng góp và tình nguyện viên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Suzuki, Maebashi Bureau)

Từ khóa: Nơi tạm trú đầu tiên dành cho các bé gái bị lạm dụng ở vùng Kanto phía bắc Nhật Bản mở cửa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like