Nông dân bị truy tố vì giết cần cẩu được bảo vệ

Một chú gà con sếu đầu đỏ chạy xung quanh gần bố mẹ của nó ở Kushiro, Hokkaido, vào ngày 12 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

KUSHIRO, Nhật Bản (Kyodo) – Một nông dân đã bị truy tố với cáo buộc bắn và giết một con sếu đầu đỏ được bảo vệ bằng súng hơi trên hòn đảo chính Hokkaido ở cực bắc, các nguồn điều tra cho biết hôm thứ Hai.

Các nguồn tin cho biết, người đàn ông khoảng 60 tuổi đã bị cảnh sát truy tố hôm thứ Sáu vì tình nghi vi phạm luật bảo tồn một loài nguy cấp bằng cách bắn con chim trên đất trang trại của mình ở thị trấn Ikeda vào ngày 5/6.

Người đàn ông nói với Kyodo News rằng anh ta nhìn thấy những con sếu chuẩn bị tiến vào cánh đồng của mình và bắn 5 phát súng để xua đuổi chúng, nhưng phát hiện một con sếu nằm trên mặt đất và báo cảnh sát.

Các nguồn tin cho biết cần cẩu đã bị trúng hai viên đạn.

Người nông dân cũng giải thích rằng sếu đã bắt đầu thường xuyên đến thăm các cánh đồng của anh ta từ khoảng 5 năm trước, tuyên bố rằng những con chim này đã gây ra thiệt hại hàng năm với tổng trị giá hơn 1 triệu yên (9.000 USD) một lần do dẫm phải hành và các loại rau khác khi chúng vào đồng tìm kiếm. đồ ăn.

Loài này, được công nhận là bảo vật thiên nhiên quốc gia đặc biệt, đã từng đứng trên bờ vực tuyệt chủng nhưng dân số của nó đang phục hồi do các nỗ lực bảo tồn của chính quyền địa phương và tiểu bang.

“Nếu nhà nước và chính quyền địa phương thực hiện chính sách bảo vệ, họ cần kiên quyết áp dụng các biện pháp chống thiệt hại cho mùa màng”, người đàn ông nói và cho biết thêm việc sếu xuất hiện trên các cánh đồng đã trở thành thông lệ ngoại trừ vào mùa đông.

Được coi là một trong những loài sếu lớn nhất với chiều dài cơ thể khoảng 140 cm và sải cánh 250 cm, sếu đầu đỏ hay còn gọi là sếu Nhật Bản, là loài sếu duy nhất sinh sản ở Nhật Bản, theo Bộ Môi trường.

Từ khóa: Nông dân bị truy tố vì giết cần cẩu được bảo vệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like