Nồng độ protein trong máu giúp ước tính nguy cơ mắc các trường hợp COVID nghiêm trọng: Các nhà khoa học Nhật Bản

Giáo sư miễn dịch học Kiyoshi Hirahara, trường Đại học Y khoa Đại học Chiba, được nhìn thấy tại một cuộc họp báo để công bố phát hiện của nhóm ông liên quan đến COVID-19 và chuỗi ánh sáng myosin 9 tại Bệnh viện Đại học Chiba ở thành phố Chiba’s Chuo Ward, vào ngày 1 tháng 8, 2022. (Mainichi / Katsuyoshi Ishikawa)

CHIBA – Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong số những bệnh nhân COVID-19, các triệu chứng càng nghiêm trọng, thì nồng độ cao hơn của “myosin light chain 9 (Myl9)” – một loại protein – có trong máu, Đại học Chiba nhóm nghiên cứu đã công bố vào ngày 1 tháng 8.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng việc đánh giá mức Myl9 trong máu của bệnh nhân có thể giúp ước tính nguy cơ phát triển các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng của họ.

Myl9 là một loại protein được cho là có chức năng điều hòa trong chứng viêm mạch máu. Khi nhóm nhà khoa học kiểm tra phổi của 8 bệnh nhân đã chết vì COVID-19, họ phát hiện thấy tình trạng viêm và cục máu đông trong các mạch máu, đồng thời huyết khối kèm theo lượng Myl9 cao.

Nhóm cũng đã kiểm tra nồng độ Myl9 ở 123 bệnh nhân nội trú COVID-19 và nhận thấy rằng, so với những trường hợp tương đối nhỏ, nồng độ Myl9 ở những bệnh nhân cần thở oxy cao hơn 3-5 lần. Con số này cao hơn khoảng 10 lần trong số những người chết vì COVID-19. Người ta cũng khẳng định rằng nồng độ Myl9 trong máu của họ càng cao thì bệnh nhân nằm viện càng lâu.

Giáo sư miễn dịch học Kiyoshi Hirahara của Đại học Chiba nói trong cuộc họp báo ngày 1 tháng 8 rằng một khi một bộ xét nghiệm đơn giản cho nồng độ Myl9 được phát triển, nó sẽ giúp các chuyên gia y tế xác định ai nên được ưu tiên chăm sóc khi nhập viện.

Phát hiện của nhóm đã được công bố trên ấn bản trực tuyến của tạp chí khoa học Mỹ Proceedings of the National Academy of Sciences.

(Bản gốc tiếng Nhật của Katsuyoshi Ishikawa, Chiba Bureau)

Từ khóa: Nồng độ protein trong máu giúp ước tính nguy cơ mắc các trường hợp COVID nghiêm trọng: Các nhà khoa học Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like