North Japan pref. xác nhận 121 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày đáng báo động vào ngày 23 tháng 3

Trụ sở chính phủ tỉnh Miyagi được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp tại thành phố Sendai. (Mainichi / Mayumi Otani)

SENDAI – Tỉnh Miyagi và thủ phủ Sendai của nó đã thông báo vào ngày 23 tháng 3 rằng 121 người, từ trẻ em dưới 10 tuổi đến những người ở độ tuổi 90, đã được phát hiện bị nhiễm coronavirus vào ngày hôm đó, đánh dấu số ca nhiễm trùng hàng ngày lớn thứ hai đối với tỉnh.

Miyagi trước đó đã báo cáo mức cao mới trong một ngày là 125 ca nhiễm vào ngày 20 tháng 3. Tổng số bệnh nhân do coronavirus ở tỉnh đông bắc Nhật Bản này hiện là 4.889 người.

Theo tỉnh, con số này vượt quá tiêu chuẩn cho “Giai đoạn 4” (nhiễm trùng bùng phát) cấp độ tồi tệ nhất, xét về các yếu tố bao gồm số lượng bệnh nhân được điều trị trên 100.000 dân và số người bị nhiễm mỗi tuần.

Theo các thành phố, 91 người có kết quả xét nghiệm dương tính ở Sendai; mỗi thành phố Tagajo và Tomiya có năm chiếc; ba ở thị trấn Rifu; hai ở mỗi thành phố Iwanuma, Ishinomaki và Shiogama và các thị trấn Matsushima và Misato; và một ở các thành phố Natori, Tome và Kesennuma và các thị trấn Watari, Yamamoto, Taiwa và Osato.

Sendai Mediatheque có trụ sở tại phường Aoba của Sendai thông báo vào ngày 23 tháng 3 rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa hoạt động kinh doanh của mình cho đến ngày 25 tháng 3 sau khi một nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Có 111 bệnh nhân coronavirus nhập viện ở Miyagi tính đến ngày 23 tháng 3, và tỷ lệ lấp đầy giường bệnh là 46,1%. Có 332 người đang hồi phục sức khỏe tại các cơ sở lưu trú tính đến cùng ngày, và 207 người vẫn đang tìm kiếm các cơ sở để được điều trị.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ami Jinnai, Cục Sendai)

Từ khóa: North Japan pref. xác nhận 121 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày đáng báo động vào ngày 23 tháng 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like