North Japan pref. xem các chuyến viếng thăm đền thờ truyền thống, lễ hội đốt lửa bị hạn chế trong đại dịch

Những người tham gia Hadakamairi đeo mặt nạ được nhìn thấy đang đi quanh đống lửa tại đền Osaki Hachimangu ở phường Aoba của Sendai vào ngày 14 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Issei Takizawa)

SENDAI – Trong bối cảnh sự lây lan của bệnh nhiễm trùng coronavirus và tình trạng khẩn cấp được ban bố đối với nhiều quận đông dân cư, tỉnh Miyagi ở phía bắc Nhật Bản đã chứng kiến ​​các lễ hội mùa đông truyền thống bị cắt giảm hoặc hủy bỏ.

Trong số các sự kiện bị ảnh hưởng có lễ hội Donto, trong đó mọi người đốt đồ trang trí năm mới và các lá bùa cũ, được tổ chức xung quanh tỉnh vào ngày 14 tháng 1. Một “Hadakamairi” truyền thống, trong đó những người bán khỏa thân đến thăm các đền thờ Thần đạo, cũng được tổ chức tại Osaki Hachimangu Đền thờ ở thủ phủ quận Aoba của Sendai. Những người tham gia năm nay mong muốn đại dịch kết thúc, nhưng số lượng người tham dự thấp hơn nhiều so với bình thường. Các sự kiện Hadakamairi đã bị hủy bỏ ở một số khu vực của tỉnh.

Vào năm 2020, lễ hội tại đền Osaki Hachimangu đã thu hút khoảng 170.000 người, với khoảng 3.000 người tham gia Hadakamairi. Nhưng năm nay, nhiều người đã rút khỏi Hadakamairi vì sự lây lan của bệnh nhiễm coronavirus, và chỉ có 368 người từ 50 tổ chức nộp đơn xin rút khỏi Hadakamairi. Số lượng du khách đến thăm ngôi đền năm nay cũng có khả năng giảm xuống còn khoảng 100.000 người.

Ngôi đền đã kêu gọi các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm bao gồm cả cách xa xã hội. Một hiệp hội bảo tồn Hadakamairi của Sendai đã hủy bỏ sự kiện “Mizugori”, trong đó mọi người làm sạch cơ thể bằng nước lạnh. Những người tham gia một số sự kiện lễ hội theo truyền thống sẽ giữ các mẩu giấy giữa môi để kiềm chế nói chuyện, nhưng năm nay những người tham gia lại đeo mặt nạ.Những người tham gia Hadakamairi cầm bùa hộ mệnh để xua đuổi bệnh dịch trong khi đi bộ đến đền Osaki Hachimangu ở phường Aoba của Sendai vào ngày 14 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Issei Takizawa)

Những người đàn ông bán khỏa thân với vải trắng quấn quanh người và phụ nữ mặc áo khoác trắng, tất cả đều bịt mặt, diễu hành để xua đuổi bệnh dịch. Yasuhiro Haruki, 45 tuổi, một quản lý quán bar ở quận Kokubuncho của thành phố, đã đến thăm ngôi đền cùng với bốn nhân viên và khách hàng của mình, và nói trong khi rùng mình vì lạnh, “Chúng tôi đã rút ngắn giờ làm việc của mình. Chúng tôi đến đây để cầu nguyện cho sự kết thúc của đại dịch coronavirus. ”

Lễ hội Donto tại đền Osaki Hachimangu đã có từ hơn 300 năm trước và lễ hội cũng đã được tổ chức tại các đền thờ khác trong tỉnh từ những năm 1980. Sự kiện này đã được đăng ký như một tài sản văn hóa dân gian phi vật thể ở Sendai vào năm 2005. Hadakamairi được cho là bắt đầu bởi những người nấu rượu sake với mong muốn nấu rượu an toàn và thành công, và hiện nay nhân viên tại các công ty và tổ chức khác tham gia vào nó để thúc đẩy tinh thần đoàn kết.

Do sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus, các sự kiện Hadakamairi đã bị ngừng lại ở một số khu vực. Các sự kiện Hadakamairi thường có khoảng 160 người tham dự vào những năm bình thường tại lễ hội Sanuma Donto được tổ chức tại hai ngôi đền ở thành phố Miyagi thuộc quận Sanuma của Tome, đã bị hủy bỏ trong năm nay, chỉ còn việc đốt lửa để đốt những đồ trang trí đã qua sử dụng và những lá bùa cũ. Được Quan sát.

Cân nhắc về tình trạng lây nhiễm, bộ phận thanh niên của phòng thương mại ở thành phố Kakuda cũng đã quyết định vào ngày 10 tháng 1 để hủy bỏ sự kiện Hadakamairi của họ, trong đó khoảng 100 người thường đến thăm sáu ngôi đền trong thành phố. Một quan chức của bộ phận cho biết đây là một quyết định khó khăn và nói thêm, “Chúng tôi muốn tổ chức sự kiện này để cầu nguyện cho sự kết thúc của đại dịch, nhưng chúng tôi không thể gây nhiễm trùng với nó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Issei Takizawa, Cục Sendai)

Từ khóa: North Japan pref. xem các chuyến viếng thăm đền thờ truyền thống, lễ hội đốt lửa bị hạn chế trong đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like