NTT tái cấu trúc các doanh nghiệp ở nước ngoài thuộc đơn vị Dữ liệu NTT

Chủ tịch Tập đoàn Điện thoại và Điện thoại Nippon Jun Sawada phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 9 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn viễn thông khổng lồ Nippon Telegraph and Telephone của Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết họ sẽ tổ chức lại cơ cấu kinh doanh của mình bằng cách hợp nhất các hoạt động ở nước ngoài vào tháng 10 dưới một công ty con NTT Data Corp. để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong lĩnh vực số hóa.

NTT Inc., đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của NTT và là công ty mẹ của các hoạt động ở nước ngoài, sẽ tiếp quản các hoạt động kinh doanh của NTT Data ở nước ngoài. NTT Data sẽ kiểm soát NTT Inc. bằng cách mua lại 55% cổ phần.

Các doanh nghiệp hiện thuộc NTT Inc. bao gồm công ty dịch vụ CNTT Nam Phi Dimension Data.

NTT Data cũng sẽ chuyển các doanh nghiệp trong nước của mình vào tháng 7 năm 2023 cho một công ty con mới được thành lập, trở thành công ty mẹ để quản lý NTT Inc. và đơn vị mới này sau đó.

Là một phần của quá trình tái tổ chức, NTT cho biết họ sẽ mua tới 60 triệu, tương đương 100 tỷ yên (760 triệu USD), cổ phiếu của NTT Data từ thị trường chứng khoán để tăng cường sự phối hợp của họ trong việc quản lý hoạt động của nhóm. Công ty không xác định ngày thực hiện giao dịch.

NTT hiện có 760 triệu, tương đương 54%, cổ phần của NTT Data.

CEO Jun Sawada của NTT đã gợi ý trong một cuộc họp báo rằng tập đoàn sẽ tổ chức lại hoạt động của mình hơn nữa. NTT đã chi hơn 4 nghìn tỷ yên để biến đơn vị liên lạc di động NTT Docomo Inc. thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn vào tháng 12 năm 2020, nâng cổ phần của mình từ 66% và đơn vị này bị hủy niêm yết.

Từ khóa: NTT tái cấu trúc các doanh nghiệp ở nước ngoài thuộc đơn vị Dữ liệu NTT

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like