Nữ diễn viên Nhật Bản Anne được mệnh danh là đặc phái viên thiện chí của WFP về khủng hoảng lương thực

Anne, một nữ diễn viên và đại sứ thiện chí cho Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ, đã nếm thử bữa ăn học đường do WFP phân phối ở các quốc gia cần hỗ trợ lương thực, tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 14 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nữ diễn viên Nhật Bản Anne đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc hôm thứ Năm, với sứ mệnh nâng cao nhận thức của cộng đồng về 828 triệu người trên thế giới đang chết đói trong cuộc khủng hoảng lương thực.

Theo WFP, dân số chiếm hơn 10% tổng dân số thế giới đang bị thiếu lương thực do biến đổi khí hậu, đại dịch COVID-19 và giá cả tăng cao do Nga xâm lược Ukraine. Anne sẽ làm việc để thu hút sự chú ý đến vấn đề đói kém, tổ chức cho biết.

Anne, con gái của ngôi sao điện ảnh Ken Watanabe, cho biết: “Tôi đã lập trường như tôi hy vọng sẽ tìm hiểu về vấn đề này (tại WFP) và sau đó chuyển (những gì tôi học được) cho mọi người, ngay cả khi theo cách khiêm tốn của tôi”, Anne, con gái của ngôi sao điện ảnh Ken Watanabe, nói tại một cuộc họp báo ở Tokyo.

Giám đốc Văn phòng Quan hệ Nhật Bản của WFP, Naoe Yakiya nhấn mạnh rằng những người đang phải đối mặt với nạn đói do giá lương thực tăng vọt và các vấn đề khác cần được hỗ trợ, bày tỏ kỳ vọng nữ diễn viên sẽ góp phần giải quyết vấn đề này.

Trong cuộc họp báo, WFP đã chiếu một đoạn truyền trực tiếp về một phụ nữ Ukraine đã chạy trốn khỏi chiến tranh đến Moldova và các hoạt động của WFP hỗ trợ cô ấy và những người khác từ Ukraine.

Cơ sở hạ tầng nông nghiệp ở Ukraine đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công của Nga, trong khi các cảng Biển Đen ở nước này bị Moscow phong tỏa, ngăn không cho vận chuyển cây trồng ra nước ngoài.

Anne đã thuật lại bộ phim thương mại của WFP về nạn đói toàn cầu bắt đầu được phát sóng vào đầu tháng này.

Gần đây, nữ diễn viên đã vào vai một phóng viên trong bộ phim truyền hình dài tập mang tên “Japan Sinks: People of Hope” trên Netflix.

Từ khóa: Nữ diễn viên Nhật Bản Anne được mệnh danh là đặc phái viên thiện chí của WFP về khủng hoảng lương thực

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like