Nữ diễn viên Nhật Bản kiện luật sư hỗ trợ nạn nhân quấy rối tình dục

Tòa án quận Tokyo được nhìn thấy vào ngày 8 tháng 1 năm 2019 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi/Hiroshi Maruyama)

TOKYO – Một nữ diễn viên sân khấu đã cáo buộc một luật sư tham gia vào hoạt động chống quấy rối tình dục quấy rối tình dục và ép buộc cô quan hệ tình dục, trong một vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Tokyo.

Nữ diễn viên 25 tuổi đã đệ đơn kiện luật sư Izutaro Manageagi của Hiệp hội Luật sư Daini Tokyo vào ngày 2 tháng 3, yêu cầu bồi thường thiệt hại 11 triệu yên (khoảng 81.000 USD) và thông báo nộp đơn vào ngày hôm sau. Theo đơn khiếu nại, Managei đã đại diện cho nữ diễn viên khi cô tố cáo một đạo diễn sân khấu quấy rối tình dục vào năm 2017, khi cô còn là học sinh trung học.

Vào năm 2018, người phụ nữ này đã thành lập và vẫn đứng đầu một hiệp hội nhằm loại bỏ quấy rối tình dục và quyền lực trong ngành sân khấu, điện ảnh và giải trí, và Managei là cố vấn.

Cô ấy tuyên bố Managi đã quấy rối tình dục cô ấy từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 1 năm 2022, chẳng hạn như bằng cách chạm vào cơ thể cô ấy và gửi cho cô ấy những tin nhắn khiêu dâm trên ứng dụng nhắn tin Line, đồng thời ép buộc cô ấy quan hệ tình dục vào tháng 1 năm 2022.

Tại một cuộc họp báo, người phụ nữ tuyên bố: “Tôi muốn yêu cầu anh ấy không làm luật sư trong suốt phần đời còn lại của mình”, đồng thời tiết lộ rằng cô ấy đã đệ đơn yêu cầu kỷ luật Managi lên Hiệp hội luật sư Daini Tokyo vào tháng 11 năm 2022. .

Vào ngày 1 tháng 3, luật sư thừa nhận trên blog của mình rằng anh ta đã chạm vào nữ diễn viên và gửi cho cô những tin nhắn gây áp lực buộc cô phải quan hệ tình dục với anh ta, đồng thời xin lỗi. “Là một luật sư ở vị trí giúp đỡ các nạn nhân, tôi đã gây ra thiệt hại,” anh viết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nữ diễn viên Nhật Bản kiện luật sư hỗ trợ nạn nhân quấy rối tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like