Nữ diễn viên Nhật Bản xây dựng cơ sở kinh doanh cơm nắm ở NYC trong bối cảnh đại dịch đang chững lại

Nữ diễn viên Nhật Bản Sayuri Oyamada giơ một trong những nắm cơm tự làm của cô ấy trong bức ảnh được chụp vào ngày 23 tháng 12 năm 2021, tại Thành phố New York. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Sayuri Oyamada, một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình Nhật Bản sống tại Thành phố New York trong thập kỷ qua, đã sử dụng tốc độ quay phim chậm lại do đại dịch coronavirus gây ra để xây dựng một doanh nghiệp địa phương bán cơm nắm “onigiri” được làm bằng sự kết hợp sáng tạo giữa các thành phần truyền thống và Mỹ.

Điều hành cái gọi là nhà bếp ma, Oyamada Onigiri sản xuất chín hương vị cơm nắm thủ công, bao gồm một số lựa chọn thuần chay với các nguyên liệu như miso đỏ, cải xoăn và bơ.

Các sản phẩm được bán lẻ với giá khoảng 4 đô la mỗi chiếc (khoảng 450 yên) tại một số thị trường Nhật Bản ở Manhattan và Brooklyn cũng như tại các sự kiện bật lên.

Oyamada gần đây nói với Kyodo News: “Khi thành phố rơi vào tình trạng đóng cửa virus coronavirus vào tháng 3 năm 2020, tôi đã bị mắc kẹt ở nhà mà không có bất kỳ công việc diễn xuất nào”, Oyamada nói với Kyodo News. “Đó là một khoảng thời gian chán nản, chỉ trôi qua những ngày không có gì ở phía chân trời.”

Việc phát hành bộ phim mà cô ấy tham gia gần đây nhất – bộ phim kinh dị “Bashira”, do nghệ sĩ hoạt hình từng đoạt giải Oscar Nickson Fong làm đạo diễn – cũng bị hoãn lại vào thời điểm đó vì đại dịch bùng phát trên khắp nước Mỹ, dẫn đến rạp chiếu. đóng cửa và hủy bỏ sự kiện trên diện rộng.

Cơ hội để cô thử sức với các công thức nấu ăn onigiri nguyên bản đã nảy sinh vào mùa hè năm đó khi các biện pháp ngăn chặn của thành phố dần được nới lỏng. Một chuỗi chợ thực phẩm địa phương của Nhật Bản, nghĩ rằng việc để một diễn viên làm onigiri là một ý tưởng mới lạ, đã đề xuất Oyamada làm như vậy như một sự hợp tác ngắn hạn và cô ấy đã sẵn sàng chấp nhận.

“Tôi không có kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, nhưng dù sao thì tôi cũng quyết định thử”, Oyamada, người trước đó đã chuyển sang hoạt động với các dự án sáng tạo khác như dòng áo phông có các bức vẽ của cô ấy nói.

Cô nói: “Trong quá trình phát triển các công thức nấu cơm nắm, tôi nghĩ rằng cách tiếp cận tốt nhất là kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Nhật Bản với những nguyên liệu đã được người Mỹ ưa chuộng. “Tôi nghĩ ra những thứ như ‘nori no tsukudani’ (rong biển nấu chín, có hương vị) với pho mát kem và miso đỏ với bơ.”

Vào cuối dự kiến ​​của sự hợp tác, các sáng tạo của Oyamada đã bắt đầu thu hút được lượng người theo dõi với nhu cầu ngày càng tăng.

“Nó đã phát triển vượt quá những gì tôi có thể làm trong thời gian rảnh rỗi,” cô nói.

Tạm dừng việc quay trở lại diễn xuất mặc dù ngành công nghiệp điện ảnh đang tiếp tục trở lại, Oyamada thành lập công ty vào mùa thu năm 2020 và thành lập một nhà bếp thương mại với những người làm việc bán thời gian – cố gắng tìm hiểu các phương pháp ABC của doanh nghiệp khi cô đi cùng.

Là một hoạt động quy mô nhỏ, doanh nghiệp làm tất cả các sản phẩm của mình bằng tay và chuyển trực tiếp đến các thị trường địa phương. Dòng hương vị bao gồm những đổi mới như cà ri chay và xúc xích thuần chay và các loại truyền thống hơn như mayo cá ngừ, mận chua và cá hồi với yuzu.

Suzumi Abe, một blogger thực phẩm gốc Nhật Bản, cho biết: “(Oyamada’s) onigiri khiến tôi nhớ đến những món tự làm hơn là mua ở cửa hàng.

Abe, người đã xây dựng sự hiện diện trên Instagram cho This Plate NYC trong sáu năm qua với mục tiêu theo dõi các doanh nghiệp thực phẩm Nhật Bản, cho biết Oyamada’s là doanh nghiệp đầu tiên mà cô tìm thấy trưng bày món cơm nắm kiểu gia đình trong thành phố.

“Điều rất quan trọng là phải chia sẻ văn hóa ẩm thực đích thực đến thị trường Hoa Kỳ”, cô nói thêm, lưu ý rằng các lựa chọn thuần chay và tính chất xách tay của mặt hàng “phù hợp với người dân New York.”

Oyamada, người dân tỉnh Niigata, đến New York lần đầu tiên vào năm 2010 trong một chương trình giao lưu nghệ thuật do chính phủ điều hành kéo dài khoảng một năm. Cô ấy đã sống ở thành phố kể từ khi trở về với thị thực nghệ sĩ vào năm 2012, và trước khi đại dịch xảy ra, cô ấy luôn bận rộn với công việc diễn xuất là trọng tâm chính, bao gồm cả việc đóng vai chính trong bộ phim năm 2016 “While the Women Are Sleeping” của Wayne Wang.

Xây dựng và quản lý một doanh nghiệp thực phẩm là một trải nghiệm hoàn toàn mới.

“Đó là một vấn đề của việc tìm ra nó khi tôi tiếp tục,” Oyamada nói. “Tôi đã đi vòng quanh những người mua tiềm năng với hàng mẫu và phát triển mạng lưới bán hàng, nhưng nhiều hợp đồng trong số đó đột ngột bị loại bỏ.”

“Điều đó thực sự cho tôi thấy khó khăn như thế nào khi kinh doanh ở New York.”

Những lo ngại khác đã xuất hiện dưới hình thức tắc nghẽn chuỗi cung ứng và lạm phát. Các đơn đặt hàng miso đỏ của Oyamada đã bị trì hoãn tới ba tháng, và việc bà từ chối thỏa hiệp về chất lượng gạo – là người bản địa ở Niigata nổi tiếng với loại gạo đặc sản – đe dọa lợi nhuận của bà khi giá gạo cao cấp tăng lên.

Các khách hàng của cô ấy cũng đã đánh giá cô ấy về khả năng có các sản phẩm mới như hộp cơm Nhật Bản, nhưng Oyamada không chắc chắn về việc chấp nhận rủi ro mở rộng hoạt động của mình vào thời điểm không thể đoán trước như vậy.

Bà nói: “Kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu, thật khó để lập kế hoạch cho ngay cả vài tháng tới, chứ chưa nói đến một năm trước.

Trong khi các cuộc gặp gỡ trực tiếp vẫn khả thi, Oyamada đã có cơ hội tham dự thị trường nghỉ lễ dành cho nghệ sĩ Nhật Bản Pop-Up Shop vào tháng 12. Cô là một trong 22 nhà cung cấp bán nhiều loại hàng hóa Nhật Bản hoặc lấy cảm hứng từ Nhật Bản tại địa điểm ở khu Lower East Side của Manhattan.

Mặc dù các nhà tổ chức cho biết đây chỉ là lần thứ hai sự kiện bật lên bao gồm bán đồ ăn ngoài các mặt hàng như phụ kiện, quần áo và tác phẩm nghệ thuật, onigiri của Oyamada đã nhanh chóng bán hết sạch.

“Tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ bán cơm nắm ở New York, nhưng đây cũng là một cách để truyền bá văn hóa Nhật Bản ra nước ngoài mà tôi đã tìm cách làm với diễn xuất của mình”, Oyamada, người có sự nghiệp điện ảnh bao gồm các dự án ở Trung Quốc và Haiti, nói. như Hoa Kỳ.

Trong khi đặt mục tiêu trở lại diễn xuất khi thời điểm thích hợp, cô có kế hoạch tiếp tục phát triển hương vị cơm nắm mới và hợp tác với các công ty địa phương, tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe.

“Hiện tại, tôi đang hoàn toàn dành tâm huyết để đưa công việc kinh doanh này đi đúng hướng để thành công”, cô nói.

Từ khóa: Nữ diễn viên Nhật Bản xây dựng cơ sở kinh doanh cơm nắm ở NYC trong bối cảnh đại dịch đang chững lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like