Nữ hoàng Elizabeth ‘bận tâm với máy tính’ trong cuộc trò chuyện năm 1975 ở Tokyo

Tetsuko Kuroyanagi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nữ hoàng Elizabeth của Anh dường như “bận tâm đến máy tính” khi bà trò chuyện với người nổi tiếng Nhật Bản Tetsuko Kuroyanagi tại Đại sứ quán Anh ở Tokyo vào năm 1975, nữ diễn viên kỳ cựu cho biết hôm thứ Sáu, một ngày sau khi nhà vua qua đời.

Nữ hoàng và Kuroyanagi, 89 tuổi, cũng là một nhân vật truyền hình nổi tiếng, đã nói về BBC và NHK, các đài truyền hình công cộng của hai nước, trong đó nữ hoàng liên tục nhắc đến việc thiếu máy tính ở đài BBC khi hai người tổ chức một cuộc trò chuyện cá nhân tràn ngập tiếng cười. trong một buổi tiếp tân tại đại sứ quán, theo bài đăng của cô trên Instagram.

“Bạn có bao nhiêu kênh (TV) ở Nhật Bản?” Nữ hoàng hỏi Kuroyanagi, cô ấy viết. Câu hỏi được đưa ra sau khi nhân vật truyền hình nói với cô ấy rằng cô ấy đã đưa tin về việc nữ hoàng đến sân bay Haneda ở Tokyo và chuyến thăm Hoàng cung sau đó của cô ấy trên truyền hình trực tiếp.

Kuroyanagi trả lời, “Bảy,” và sau đó hỏi nữ hoàng, “Bạn có bao nhiêu kênh (TV) ở Anh?”

“Cô ấy có vẻ ngạc nhiên trong giây lát nhưng sau đó cười và nói nhanh, ‘Ba'”, Kuroyanagi, người dẫn chương trình trò chuyện kỷ lục của Nhật Bản, đã viết trong bài đăng nhằm chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ về nữ hoàng yêu quý của nước Anh với 1,12 triệu người. những người theo dõi.

Cô ấy cũng viết, “Cách cô ấy nói nó (ba) quá nhanh khiến tôi không thể không cười, và nữ hoàng cũng cười. Sau đó, cô ấy nói thêm, ‘Sẽ có một cái nữa. Vì vậy, chúng ta sẽ có bốn cái.” ”

Kuroyanagi cũng cho biết nữ hoàng dường như rất ấn tượng với chuyến thăm của cô ấy đến NHK, khi cô ấy nói với nhân vật truyền hình, “Tôi thấy trên đài NHK hôm nay rằng họ đang gửi tất cả các chương trình phát sóng của họ bằng máy tính.”

Kuroyanagi nhanh chóng trả lời rằng cô “luôn bị ấn tượng bởi những gì đài BBC phát sóng ở Anh hơn là máy tính,” chỉ khi được nữ hoàng nói: “Đúng, đài BBC tốt, nhưng họ không có máy tính.”

Khi nữ diễn viên Nhật Bản đề cập rằng cô luôn sử dụng màn trình diễn của các diễn viên Anh được chiếu trên BBC để làm hình mẫu cho diễn xuất phương Tây của mình, nữ hoàng một lần nữa ám chỉ việc BBC thiếu máy tính, khiến Kuroyanagi “ngày càng khó hiểu”.

Quốc vương Anh cũng tỏ ra ngạc nhiên khi Kuroyanagi nói với cô rằng cô có một máy quay video và máy nghe nhạc ở nhà, theo bài đăng.

“Tôi chưa bao giờ gặp ai trung thực, đáng yêu và đàng hoàng như nữ hoàng”, người cao hơn Kuroyanagi khoảng 3 cm, cô viết.

Theo nữ diễn viên, sau cuộc trò chuyện, nữ hoàng sẽ được tặng một chiếc máy ghi hình và một cuốn băng ghi lại các hoạt động của bà ở Nhật Bản để làm kỷ niệm.

Kuroyanagi được biết đến như một cuốn bách khoa toàn thư về truyền hình sống ở Nhật Bản, đã được NHK thuê vào tháng 1 năm 1953 để trở thành một trong những nữ diễn viên truyền hình đầu tiên của quốc gia này. Đài truyền hình công cộng đã ra mắt chương trình truyền hình vào tháng sau, chương trình đầu tiên ở Nhật Bản.

Từ khóa: Nữ hoàng Elizabeth ‘bận tâm với máy tính’ trong cuộc trò chuyện năm 1975 ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like