Nữ sinh nhận túi mua sắm bằng nhựa có thể phân hủy trong nước biển đầu tiên của Nhật Bản

Thị trưởng Masanori Okuzuka, bên phải, được nhìn thấy nhận những chiếc túi có thể phân hủy sinh học trên biển đầu tiên của Nhật Bản khi đứng cạnh Giám đốc Hiroshi Naka của hội đồng Nakatsu machi-zukuri, tại thành phố Nakatsu, tỉnh Oita, vào ngày 20 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Katsuyuki Miyamoto)

NAKATSU, Oita – Một hiệp hội doanh nghiệp địa phương ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã trao tặng thị trưởng 23.000 túi nhựa có thể phân hủy sinh học trong nước biển, chúng sẽ được phân phát cho sinh viên địa phương.

Những chiếc túi do hội đồng Nakatsu machi-zukuri tặng Thị trưởng Masanori Okuzuka, mỗi chiếc có chiều dài 50 cm và rộng 26 cm. Chúng được làm từ các vật liệu có nguồn gốc thực vật mà các sinh vật biển có thể phân hủy, và sau khoảng một năm, 90% hàm lượng của chúng sẽ được phân hủy thành nước và carbon dioxide.

Hội đồng cho biết đây là lần đầu tiên ở Nhật Bản cho phép giới thiệu và phân phối những chiếc túi nhựa có thể phân hủy sinh học như thế này. Nhà sản xuất của họ, công ty Kiracs Co. có trụ sở tại Nagoya, đã sử dụng vật liệu này để làm túi đựng rác cho các sự kiện, nhưng đây được cho là công ty đầu tiên sản xuất túi mua sắm bằng nhựa.

Để khuyến khích trẻ em đánh giá cao các vấn đề môi trường, mỗi học sinh ở 31 trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố sẽ trao ba chiếc túi và 50 chiếc cho chính các trường học.

Với việc hội đồng không thể tham gia vào các sáng kiến ​​ở mức độ mà họ mong muốn trong bối cảnh đại dịch coronavirus, họ đã chuyển sự chú ý sang vấn đề không biên giới về ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa. Mặc dù những chiếc túi này rất đắt so với các loại sản phẩm có sẵn từ trước đến nay, nhưng các quan chức vẫn quyết định đặt hàng và phân phối chúng với hy vọng đây sẽ là cơ hội để các hộ gia đình suy nghĩ về cách giảm thiểu rác thải và cách họ có thể tái chế.

Trong số các thành viên của hội đồng, 50 túi mỗi người sẽ được phát – tổng cộng 17.650 túi – miễn phí. Để cố gắng khuyến khích các hành vi tương tự trên khắp đất nước, hội đồng cũng đã đặt hàng thêm 19.000 chiếc khác ngoài số mà họ đang phân phối tự do. Ba siêu thị trong thành phố sẽ bán chúng với giá 10 yên (khoảng 10 xu) mỗi chiếc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Katsuyuki Miyamoto, Cục địa phương Hoa Kỳ)

Từ khóa: Nữ sinh nhận túi mua sắm bằng nhựa có thể phân hủy trong nước biển đầu tiên của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like