Nữ y tá kiện người điều hành bệnh viện ở Nagoya vì gây áp lực buộc cô phải nghỉ việc sau khi từ chối ca đêm

Một y tá tổ chức họp báo sau khi nộp đơn kiện, tại Phường Naka của Nagoya vào ngày 9 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Kenichiro Fuji)

NAGOYA – Một y tá làm việc tại một bệnh viện ở đây đã đệ đơn kiện Đại học Thành phố Nagoya, nơi điều hành cơ sở y tế, cho rằng cô ấy đã bị đau khổ về tinh thần vì bị buộc phải nghỉ việc vì không thể làm ca đêm.

Người phụ nữ 45 tuổi đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Nagoya vào ngày 9 tháng 2 để đòi bồi thường khoảng 2,2 triệu yên (16.600 USD). Theo đơn khiếu nại, vào tháng 8/2022, người phụ nữ này đề nghị Bệnh viện Đại học thành phố Nagoya miễn cho cô làm ca đêm vì chồng cô làm việc cho một công ty tư nhân đã được chuyển công tác và sống một mình nên cô phải chăm sóc con cái. con trai ở độ tuổi đi học một mình.

Tuy nhiên, người giám sát của cô ấy đã từ chối chấp nhận yêu cầu của cô ấy vì bất kỳ lý do gì ngoài lý do sức khỏe, và bộ phận điều dưỡng của bệnh viện đã quyết định rằng nếu cô ấy không thể làm ca đêm thì không thể thuê cô ấy làm việc toàn thời gian. Cô ấy được thông báo rằng cô ấy sẽ phải nghỉ việc và tham gia lại theo hợp đồng bán thời gian, và được yêu cầu gửi đơn từ chức.

Sau đó, bệnh viện đã liên tục hối thúc cô gửi đơn xin nghỉ việc, dẫn đến việc người phụ nữ này phải nghỉ việc vì suy sụp tinh thần từ cuối tháng 10 năm 2022. Cô cho rằng bệnh viện đã vi phạm nghĩa vụ chăm sóc môi trường làm việc.

Tại một cuộc họp báo sau khi nộp đơn kiện, người phụ nữ phàn nàn: “Việc sa thải một công nhân chỉ dựa trên việc họ có thể làm ca đêm hay không là đi ngược lại thời đại, và thật đáng tiếc.”

Bệnh viện cho biết họ không thể bình luận về vấn đề này vì họ chưa nhận được khiếu nại.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nữ y tá kiện người điều hành bệnh viện ở Nagoya vì gây áp lực buộc cô phải nghỉ việc sau khi từ chối ca đêm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like