Núi Phú Sĩ có tuyết phủ đầu tiên trong mùa năm 2021, lần này có thật

Bức ảnh ngày 7 tháng 9 năm 2021 này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy tuyết phủ đầy trên đỉnh núi Phú Sĩ. Ngày ban đầu được công bố là đỉnh tuyết đầu tiên trong mùa, nhưng điều này đã bị hủy bỏ vào ngày 20 tháng 9 do nhiệt độ cao. (Mainichi / Hiroshi Maruyama)

KOFU – Lần này là chính thức.

Văn phòng khí tượng địa phương ở thành phố miền trung Nhật Bản thông báo núi Phú Sĩ có tuyết đầu tiên trong mùa vào ngày 26 tháng 9. Cảnh tượng trên đỉnh núi cao nhất Nhật Bản đến sớm hơn trung bình 6 ngày và sớm hơn 2 ngày so với năm 2020.

Ban đầu, mũ tuyết đầu tiên của mùa trên ngọn núi cao 3.776 mét đã được công bố vào ngày 7 tháng 9, nhưng kỷ lục đã bị hủy bỏ vào ngày 22 tháng 9 vì nó không còn đáp ứng tiêu chí “tuyết phủ” sau khi nhiệt độ cao trung bình trên đỉnh là sửa đổi vào ngày 20 tháng 9.

Chỉ sau 4 giờ chiều ngày 26 tháng 9, nhân viên Văn phòng Khí tượng Địa phương Kofu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản xác nhận bằng mắt thường qua một đám mây phá vỡ rằng đỉnh núi đã bị bao phủ bởi tuyết. Tại đỉnh, nhiệt độ thấp âm 2,1 độ C được quan sát lúc 4:30 sáng

Lớp tuyết đầu tiên trên núi Phú Sĩ được công bố khi nó có thể nhìn thấy từ văn phòng khí tượng địa phương ở tỉnh Yamanashi sau khi nhiệt độ trung bình hàng ngày tại đỉnh núi đã đạt mức cao nhất.

Một đại diện của văn phòng khí tượng địa phương cho biết, “Với việc hủy bỏ hồ sơ gần đây, chúng tôi đã đưa ra quyết định cẩn thận sau khi thảo luận với các cơ quan cấp trên.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Tanabe, Cục Kofu)

Từ khóa: Núi Phú Sĩ có tuyết phủ đầu tiên trong mùa năm 2021, lần này có thật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like