Núi Phú Sĩ đón tuyết đầu mùa sớm hơn bình thường 2 ngày


Núi Phú Sĩ được nhìn thấy có tuyết phủ lần đầu tiên trong mùa này vào ngày 30 tháng 9, sớm hơn trung bình hai ngày nhưng muộn hơn bốn ngày so với năm ngoái. Trong khi Nhật Bản phải chịu cái nóng khắc nghiệt vào mùa hè này, mùa thu đã đến giúp giảm bớt cái nóng.

Khu vực phủ đầy tuyết xung quanh đỉnh núi Phú Sĩ được nhìn từ trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 30 tháng 9 năm 2022. (Mainichi)

Một nhân viên tại Văn phòng Khí tượng địa phương Kofu ở tỉnh Yamanashi, phía bắc núi Phú Sĩ, xác nhận bằng mắt thường vào khoảng 6 giờ sáng ngày 30 tháng 9 rằng phía đông của khu vực xung quanh đỉnh cao 3.776 mét có tuyết phủ nhẹ và đã đưa ra thông báo.

Khó nhìn thấy đỉnh núi vào khoảng 8 giờ sáng do mây mù, nhưng có thể thấy rõ từ khu vực trung tâm thành phố Fujiyoshida dưới chân núi Phú Sĩ. Thành phố cũng tuyên bố có tuyết đầu tiên trên núi trong mùa.


Đỉnh núi Phú Sĩ phủ tuyết nhẹ được nhìn từ Fujiyoshida, tỉnh Yamanashi, vào ngày 30 tháng 9 năm 2022. (Toshio Odagiri)

Trận tuyết đầu tiên sớm nhất kể từ khi các quan sát bắt đầu vào năm 1894 được xác nhận vào ngày 9 tháng 8 năm 2008 và trận tuyết muộn nhất là vào ngày 26 tháng 10 năm 2016. Nhiệt độ gần đỉnh là âm 2,9 độ C vào khoảng 8 giờ sáng ngày 30 tháng 9.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tetsushi Teruyama, Cục Kofu, và Toshio Odagiri)

Từ khóa: Núi Phú Sĩ đón tuyết đầu mùa sớm hơn bình thường 2 ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like