Nước bọt của cha mẹ làm giảm tỷ lệ bệnh chàm dị ứng ở trẻ em tuổi đi học: Nghiên cứu của Nhật Bản

(Những hình ảnh đẹp)

OSAKA – Một nhóm bao gồm các nhà nghiên cứu của Đại học Y khoa Wakayama đã phát hiện ra rằng học sinh tiểu học và trung học cơ sở tiếp xúc với nước bọt của cha mẹ khi 1 tuổi có xu hướng giảm nguy cơ mắc bệnh viêm da dị ứng và viêm mũi dị ứng.

Theo các nhà nghiên cứu, vi khuẩn trong miệng của cha mẹ có thể kích thích hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh, dẫn đến ngăn ngừa dị ứng.

Nhóm đã khảo sát tổng cộng 3.570 cặp trẻ em từ năm đầu tiên của trường tiểu học đến năm thứ ba của trường trung học cơ sở và cha mẹ của chúng ở quận Ishikawa và Tochigi từ năm 2016 đến năm 2017. Bảng câu hỏi đã hỏi các em về thói quen sinh hoạt trong thời thơ ấu và 94,7 % đã trả lời.

Kết quả nghiên cứu được công bố vào ngày 24/5 cho thấy tỷ lệ mắc bệnh viêm da dị ứng ở học sinh tiểu học và trung học cơ sở thấp hơn 48% khi các em dùng chung dụng cụ ăn uống với cha mẹ trong thời thơ ấu và thấp hơn 65% khi các em sử dụng núm vú giả mà cha mẹ cho vào miệng. . Tỷ lệ mắc bệnh viêm mũi dị ứng thấp hơn 67% khi dùng chung núm vú giả, nhưng không có mối liên hệ rõ ràng nào với việc dùng chung đồ dùng.

Một nghiên cứu tương tự đã được thực hiện ở Thụy Điển vào năm 2013 và kết quả cho thấy rằng việc tiêu thụ nước bọt của cha mẹ trong thời kỳ sơ sinh giúp giảm nguy cơ phát triển dị ứng khi trẻ 3 tuổi, nhưng nghiên cứu mới nhất rõ ràng là trường hợp đầu tiên mở rộng nghiên cứu đến tiểu học và thiếu niên. học sinh trung học.

Thành viên nhóm Yoshimi Kubo, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Y Wakayama, cho biết: “Cần nghiên cứu thêm để xác định thời điểm trẻ tiếp xúc với nước bọt của cha mẹ là hiệu quả nhất.”

Mặt khác, người ta đã chỉ ra rằng khi nước bọt của cha mẹ lọt vào miệng trẻ sơ sinh, trẻ có thể bị nhiễm vi khuẩn Streptococcus mutans gây sâu răng. Kubo nói, “Streptococcus mutans bén rễ sau khi răng mọc. Điều quan trọng là phải tiếp xúc với nước bọt trước đó.”

Kết quả đã được công bố trên Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng: Toàn cầu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yosuke Tsuyuki, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Nước bọt của cha mẹ làm giảm tỷ lệ bệnh chàm dị ứng ở trẻ em tuổi đi học: Nghiên cứu của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like