Nước máy ở thành phố phía tây Nhật Bản có thể uống được tuần sau vụ sập cầu ống nước

Cây cầu ống nước Musota bị hư hỏng, một phần của nó rơi xuống sông Kinokawa, được nhìn thấy ở hậu cảnh, ở thành phố Wakayama vào ngày 4 tháng 10 năm 2021. Cầu Musota của con đường tỉnh được nhìn thấy ở phía trước. (Mainichi / Tadashi Kako)

WAKAYAMA – Sự cố mất nước nghiêm trọng ở một số khu vực của thành phố phía tây Nhật Bản do sập cầu đường ống nước vào ngày 3 tháng 10 đã được giải quyết hoàn toàn và nước máy cuối cùng đã có thể uống được cho khoảng 60.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Chính quyền thành phố Wakayama thông báo vào đêm ngày 10 tháng 10 rằng sự cố mất điện ảnh hưởng đến khoảng 138.000 cư dân ở phía bắc thành phố đã được giải quyết hoàn toàn vào khoảng 4 giờ chiều trong ngày và kết quả kiểm tra chất lượng nước cho thấy nước máy có thể uống được. tính đến 8 giờ tối

Tuy nhiên, một số nhà quản lý các khu nhà ở đã quyết định không khôi phục ngay việc cung cấp cho từng hộ gia đình, theo thành phố. Một quan chức thành phố giải thích, “Chúng tôi chưa kiểm tra chất lượng nước trong từng hộ gia đình, và vì vậy chúng tôi muốn mọi người kiểm tra xem có điều gì bất thường, chẳng hạn như âm u.” Họ cũng kêu gọi mọi người tiếp tục tiết kiệm nước, nói rằng, “Có khả năng nước sẽ trở nên đục ngầu trở lại nếu nó được sử dụng hết cùng một lúc.” Quan chức này cho biết, nếu nước lại vẩn đục trên diện rộng, các xét nghiệm mới có thể được tiến hành.

Một phần của cây cầu ống dẫn nước Musota bắc qua sông Kinokawa – tuyến đường duy nhất dẫn nước đến khu vực phía bắc của thành phố – bị sập vào khoảng 3:45 chiều ngày 3 tháng 10, gây ra tình trạng mất nước trên diện rộng từ tối hôm đó. . Thành phố đã khôi phục nguồn cung cấp nước bằng cách lắp đặt tạm thời một đường ống nước dọc theo Cầu Musota của đường tỉnh, chạy song song với cây cầu ống ban đầu. Việc xây dựng hoàn thành vào đêm ngày 8 tháng 10 và việc cấp nước trở lại theo trình tự từ 8:30 sáng ngày hôm sau.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Yamaguchi, Cục Wakayama)

Từ khóa: Nước máy ở thành phố phía tây Nhật Bản có thể uống được tuần sau vụ sập cầu ống nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like