Ô nhiễm chì được tìm thấy trên nhiều vùng đất hơn tại Sân bay Fukuoka, căn cứ quân sự cũ của Hoa Kỳ

Sân bay Fukuoka ở Phường Hakata của Fukuoka được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun vào ngày 17 tháng 6 năm 2018. (Mainichi/Kimiya Tanabe)

FUKUOKA – Ô nhiễm chì đã được phát hiện trên thêm 1.406 mét vuông đất tại Sân bay Fukuoka, từng là căn cứ quân sự của Hoa Kỳ, nâng tổng diện tích bị ô nhiễm lên 3.706 mét vuông.

Tình trạng ô nhiễm được phát hiện trong cuộc kiểm tra tài chính năm 2021 của Bộ đất đai Nhật Bản và các tổ chức khác.

Benzen và chì vượt quá giới hạn theo quy định của Đạo luật đối phó ô nhiễm đất đã được phát hiện dọc theo các đường ống dẫn nhiên liệu được sử dụng khi sân bay ở Phường Hakata của Fukuoka là một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ. Các tổ chức bao gồm Cục Hàng không Dân dụng Tây Nhật Bản thuộc Bộ đất đai đã công bố kết quả kiểm tra tài chính năm 2021 vào ngày 6 tháng 1 và báo cáo chúng với Hội đồng thành phố Fukuoka vào ngày 16 tháng 1.

Theo thông báo, 9.300 mét vuông đất tại Sân bay Fukuoka đã được kiểm tra trước khi lát đường băng mới và di dời cơ sở của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Các cuộc kiểm tra cho thấy mức độ chì cao gấp 1,4 đến 6,2 lần so với giới hạn do luật quy định trên 1.406 mét vuông đất. Văn phòng hàng không cho biết, “Không có lo ngại về tổn hại sức khỏe, vì nước ngầm không bị ô nhiễm.”

Một quan chức của cục hàng không nói với Mainichi Shimbun, “Mặc dù ô nhiễm đã được xác nhận xung quanh các đường ống, nhưng JBAH vẫn chưa xác định được nguyên nhân.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masanori Hirakawa, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Ô nhiễm chì được tìm thấy trên nhiều vùng đất hơn tại Sân bay Fukuoka, căn cứ quân sự cũ của Hoa Kỳ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like