Ở như lãnh chúa phong kiến: Lâu đài ở tây nam Nhật Bản trở thành khách sạn với giá 5,5K USD / đêm

Bức ảnh này chụp tháp Kaiju Yagura của Lâu đài Hirado ở Hirado, tỉnh Nagasaki, vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. Phía sau là cầu Hirado. (Mainichi / Noriko Tokuno)

HIRADO, Nagasaki – Lâu đài Hirado ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này sẽ ra mắt như một khách sạn vào tháng 4, cho du khách cảm giác như một lãnh chúa và gia đình thời Edo (1603-1868) với giá 600.000 yên (khoảng 5.500 USD) mỗi đêm.

Việc biến tháp “Kaiju Yagura” của lâu đài thành khách sạn khiến nó trở thành cơ sở “shirohaku” vĩnh viễn đầu tiên – nghĩa đen là “ở lại lâu đài” – cơ sở ở Nhật Bản. Nằm trên một ngọn đồi với tầm nhìn ra biển và Cầu Hirado lớn, nội thất khách sạn cũng được trang trí bằng những ví dụ sang trọng của nghệ thuật và thiết kế Nhật Bản, từ những bức tường, vách ngăn cho đến ánh sáng. Vì mức giá cũng cao, nhà điều hành dự định sẽ kích thích nhu cầu mới trong số khách du lịch có sức khỏe tốt từ châu Âu và Hoa Kỳ.

Khách du lịch đến Đảo Hirado bằng đường bộ có thể nhìn thấy lâu đài trên đỉnh đồi ở phía bên tay phải khi băng qua Cầu Hirado, nối đảo với lục địa Kyushu. Lâu đài Hirado ban đầu được xây dựng vào năm 1718, nhưng nó gần như bị phá bỏ vào năm 1871 theo một sắc lệnh phá bỏ hầu hết các lâu đài sau cuộc Duy tân Minh Trị. Lâu đài và tháp được xây dựng lại bằng bê tông cốt thép sau Thế chiến thứ hai. Vì chúng được xây dựng lại như một địa điểm tham quan và không được coi là tài sản văn hóa, việc sử dụng lâu đài không bị hạn chế, cho phép nó được biến vĩnh viễn thành khách sạn.

Tòa tháp Kaiju Yagura hai tầng được xây dựng lại vào năm 1977 và có tổng diện tích sàn khoảng 120 mét vuông. Phòng khách-ăn liền kề với lối vào có các bức tường với tông màu chủ đạo là vàng, một chiếc bàn kính lấy cảm hứng từ kính cắt “Edo kiriko”, hệ thống chiếu sáng giống như chấm bi theo mô típ gia huy của lãnh chúa miền Hirado, một vách ngăn. với những tấm lưới gỗ đẹp mắt, và một không gian trải chiếu lau sậy “tatami”.Bức ảnh này chụp phòng ngủ trong tháp Kaiju Yagura của Lâu đài Hirado ở Hirado, tỉnh Nagasaki, vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Noriko Tokuno)

Trong phòng ngủ trên tầng hai có hai chiếc giường đôi và hệ thực vật của bốn mùa như hoa anh đào và lá phong đỏ, được vẽ trên tường. Nội thất được hoàn thiện theo phong cách Nhật Bản hoàn toàn dựa trên trường phái nghệ thuật Rinpa thời Edo. Ba hướng của phòng tắm phụ nhô ra khỏi tòa nhà đều có vách kính, và du khách có thể tận hưởng khung cảnh đẹp mê hồn nhìn ra biển và Cầu Hirado. Tòa nhà là một nhà kho trước khi tái sinh trị giá 137 triệu yên (khoảng 1,3 triệu USD) thành một khách sạn.

Mức giá 600.000 yên một đêm bao gồm tối đa năm người, nhưng không bao gồm bữa ăn. Với một khoản phụ phí, du khách có thể đặt bữa tối và bữa sáng, được chế biến từ các nguyên liệu đặc sản từ vùng biển và núi Hirado bởi đầu bếp tận tâm trong nhà bếp mới được bổ sung vào tòa nhà.

Các lựa chọn văn hóa bao gồm mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản, trà đạo, biểu diễn đặc biệt vũ điệu “Hirado Kagura” – tài sản văn hóa phi vật thể quốc gia – và lên tầng cao nhất của lâu đài để giữ mọi thứ cho riêng mình. Taxi limousine cũng có sẵn để di chuyển giữa lâu đài và các sân bay Nagasaki hoặc Fukuoka. Tuy nhiên, với tất cả các tính năng bổ sung tùy chọn, kỳ nghỉ một đêm sẽ khiến bạn thu về hơn 1 triệu yên (9.200 USD).Quang cảnh từ phòng tắm vách kính của tháp Kaiju Yagura tại lâu đài Hirado ở Hirado, tỉnh Nagasaki, vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Noriko Tokuno)

Vào năm 2017, Chính quyền thành phố Hirado đã đề nghị một đêm ở lại lâu đài, thu hút hơn 7.000 đơn đăng ký từ trong và ngoài Nhật Bản. Một cặp đôi ở độ tuổi 20 đến từ vùng Kansai của Nhật Bản đã giành được vinh dự này. Các quan chức thành phố coi đây là một “điểm thu hút sát thủ” tiềm năng và đã phát triển ý tưởng về một địa điểm lưu trú lâu dài. Toàn bộ khu phức hợp lâu đài dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào tháng 4 sau khi tu sửa khoảng 580 triệu yên (khoảng 5,3 triệu USD), bao gồm cả mái nhà và tường đá. Bằng cách cho xây dựng lâu đài, họ nhằm mục đích thu hút khách du lịch phương Tây đến Hirado.

Chủ tịch điều hành khách sạn Castle Noroshi Inc., Chủ tịch Seiya Kurakake cho biết, “Sử dụng biểu tượng của Hirado, chúng tôi đã tạo ra cơ sở shirohaku đầu tiên trong nước và chúng tôi mong muốn những du khách nước ngoài giàu có sẽ đến thăm. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một xu hướng du lịch mới.”

Khách sạn lâu đài ban đầu dự kiến ​​mở cửa vào mùa hè năm 2020, nhưng điều này đã bị lùi lại sau khi Thế vận hội Tokyo và Paralympics bị hoãn. Trong khi cơ sở này sẽ mở cửa trong bối cảnh nhu cầu du lịch toàn cầu vẫn còn trì trệ do đại dịch, các nhà quan sát sẽ theo dõi để xem dự án xây dựng được sự công nhận tên tuổi ở nước ngoài đối với Hirado và khái niệm shirohaku.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Watanuki, Cục Sasebo)

Từ khóa: Ở như lãnh chúa phong kiến: Lâu đài ở tây nam Nhật Bản trở thành khách sạn với giá 5,5K USD / đêm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like