Ô tô đâm vào đồn cảnh sát ở quận Fukuoka, dường như bị tài xế phóng hỏa

Hiện trường nơi một chiếc ô tô đâm vào Sở cảnh sát Chikugo và bốc cháy được nhìn thấy ở thành phố Chikugo, tỉnh Fukuoka vào ngày 25 tháng 5 năm 2023, trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng của Mainichi Shimbun. (Mainichi)

CHIKUGO, Fukuoka – Một người đàn ông bị cảnh sát điều tra đã đâm xe của anh ta vào bãi đậu xe của đồn cảnh sát ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào ngày 25 tháng 5 và sau đó dường như phóng hỏa chiếc xe, khiến anh ta bị bỏng nặng.

Sở cứu hỏa địa phương đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một nhân viên tại Sở cảnh sát Chikugo của Cảnh sát tỉnh Fukuoka vào khoảng 3:15 chiều nói rằng, “Một chiếc ô tô đã đâm vào đồn cảnh sát. Chiếc xe đang bốc cháy.” Theo sở cứu hỏa thành phố và cảnh sát tỉnh, chiếc xe khách đã đâm vào một số ô tô ở bãi đậu xe phía sau đồn cảnh sát và bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy khoảng 30 phút sau đó nhưng người đàn ông được đưa đến bệnh viện với vết bỏng khắp người.

Người đàn ông ở độ tuổi 20 được cho là đã tự đốt xe. Cảnh sát tỉnh nghi ngờ rằng anh ta có thể có ác cảm với cảnh sát, và sẽ đợi anh ta bình phục trước khi thẩm vấn anh ta về vụ va chạm. Chiếc xe của người đàn ông gần như bị phá hủy hoàn toàn và một chiếc xe cảnh sát bị cháy một phần, nhưng tòa nhà của đồn cảnh sát chính không bị ảnh hưởng và không có cảnh sát hay du khách nào khác bị thương.

Theo cảnh sát tỉnh, người đàn ông này có liên quan đến một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra, nhưng không có yêu cầu nào được đưa ra để anh ta có mặt tại đồn cảnh sát vào ngày hôm đó. Người đàn ông lái xe vào bãi đậu xe phía sau một chiếc xe ga và sau đó đâm vào phía sau nó. Người ta tin rằng anh ta tiếp tục đạp ga, đẩy chiếc xe của quan chức và một chiếc xe điều tra gần đó vào nhà kho của trạm. Anh ta bị nghi ngờ đã phóng hỏa trên ghế lái và đâm xe của chính mình vào nhà kho.

Người đàn ông được cho là đã tạm thời ở trong chiếc xe đang bốc cháy, nhưng một lúc sau, anh ta lặng lẽ ra khỏi xe và ngồi xuống đất. Các nhân viên cảnh sát té nước lên cơ thể người đàn ông, và anh ta được trực thăng y tế chở đến bệnh viện.

Một người phụ nữ sống gần đồn cảnh sát cho biết: “Tôi đang ở nhà thì nghe thấy tiếng thịch. Tôi không biết chuyện gì xảy ra và cứ nghĩ là động đất hay gì đó”. Theo lời kể của người phụ nữ, sau đó cô nghe thấy 5, 6 tiếng nổ, nhìn ra ngoài thì thấy khói bốc lên nghi ngút. Một sĩ quan cảnh sát thúc giục cô ấy chạy trốn, và cô ấy đã sơ tán.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shimizu, Rokuhei Sato, Keisuke Muneoka và Haruna Tasaki, Cục Tin tức Kyushu; và Naoko Takashiba, Cục Kurume)

Từ khóa: Ô tô đâm vào đồn cảnh sát ở quận Fukuoka, dường như bị tài xế phóng hỏa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like