Ô tô do thành viên đơn vị máy bay không người lái của Mỹ điều khiển đâm vào xe máy ở Nhật Bản, khiến một thiếu niên bị thương

Máy bay không người lái trinh sát MQ-9 “Reaper” được nhìn thấy bay qua Căn cứ Không quân Kanoya của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản ở Kanoya, tỉnh Kagoshima, vào ngày 5 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Yoshikazu Shinkai)

KANOYA, Kagoshima — Một chiếc xe hơi do một phi công thuộc đơn vị máy bay không người lái do thám của Không quân Hoa Kỳ điều khiển đã đâm vào một nữ sinh trung học trên một chiếc xe tay ga ở đây vào ngày 18 tháng 11.

Cô gái 18 tuổi bị thương nhẹ ở đầu gối và cổ tay sau khi bị đâm tại một giao lộ ở Kanoya, tỉnh Kagoshima, tây nam Nhật Bản.

Phi đội của phi công sẽ vận hành máy bay giám sát không người lái MQ-9 “Reaper” được triển khai tạm thời tại Căn cứ Không quân Kanoya của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản trong thành phố.

Atsushi Endo, trưởng phòng kế hoạch của Cục Phòng thủ Kyushu thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản, đã báo cáo vụ việc vào buổi sáng với Thị trưởng Kanoya Shigeru Nakanishi sau đó cùng ngày trong chuyến thăm tòa thị chính.

“Vụ việc đã làm xói mòn đáng kể lòng tin của công dân JBAH”, Thị trưởng Nakanishi phàn nàn với quan chức văn phòng quốc phòng. Thị trưởng cũng đã gặp Alexander Kelly, chỉ huy đơn vị máy bay không người lái và yêu cầu phi đội của ông thực hiện các biện pháp an toàn kỹ lưỡng.

Endo cũng nói với thị trưởng rằng Reapers sẽ bắt đầu các nhiệm vụ bay từ căn cứ vào ngày 21 tháng 11. Quân đội Hoa Kỳ đã ấn định thời gian triển khai là một năm và thành phố kêu gọi các lực lượng Hoa Kỳ thực hiện các bước an toàn kỹ lưỡng và tuân thủ giới hạn một năm đó .

Tám máy bay không người lái Reaper đã được giao cho căn cứ Kanoya. Họ sẽ giám sát các tàu nước ngoài ở các vùng biển xung quanh có tính đến Trung Quốc, vì nước láng giềng lục địa của Nhật Bản đang đẩy mạnh hoạt động quân sự trong khu vực. Việc triển khai bao gồm 150 đến 200 phi công để vận hành và bảo trì máy bay không người lái, và những nhân viên này sẽ được tuyển dụng tại các khách sạn trong thành phố.

Nhận xét về vụ tai nạn giao thông liên quan đến một quân nhân Hoa Kỳ, trùng hợp với báo cáo về thời điểm MQ-9 sẽ bắt đầu hoạt động, Endo nói: “JBAH muốn xin lỗi nạn nhân và gia đình cô ấy. JBAH sẽ cố gắng ngăn chặn sự tái diễn.”

Tokuji Matsushita, 84 tuổi, thành viên của một nhóm công dân địa phương phản đối việc triển khai Reaper, nói với Mainichi Shimbun, “Chính xác là loại sự cố mà JBAH lo lắng đã xảy ra. Người lính Mỹ (người gây ra vụ tai nạn) có thể không phải là một người lái xe giỏi và không biết gì về các quy tắc giao thông của Nhật Bản.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshikazu Shinkai, Cục địa phương Kanoya)

Từ khóa: Ô tô do thành viên đơn vị máy bay không người lái của Mỹ điều khiển đâm vào xe máy ở Nhật Bản, khiến một thiếu niên bị thương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like