Okinawa bắt đầu đóng cửa trường học khi nhiễm COVID-19 lan rộng

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki phát biểu trong cuộc họp báo ở Naha, tỉnh Okinawa vào ngày 3 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Nozomu Takeuchi)

NAHA (Kyodo) – Chính quyền tỉnh Okinawa đã bắt đầu đóng cửa nhiều trường học vào thứ Hai vì họ cố gắng ngăn chặn sự lây lan thêm của bệnh nhiễm trùng coronavirus ở những người trẻ tuổi.

Biện pháp này, có hiệu lực đến hết ngày 20 tháng 6, được đưa ra khi tỉnh đảo phía nam hiện đang nằm trong tình trạng nhiễm vi rút coronavirus báo cáo khẩn cấp về các đám nhiễm trùng tại các trường học và cơ sở chăm sóc trẻ em.

Okinawa có tổng số ca mắc hàng ngày cao nhất vào cuối tháng 5, với 335 ca nhiễm được báo cáo, khi nó phải đối mặt với đợt sóng gần đây nhất quét qua Nhật Bản.

Một số trường trung học ở những khu vực có ít trường hợp nhiễm coronavirus hơn được báo cáo vẫn mở cửa.

Các trường tiểu học và trung học cơ sở ở thủ phủ của tỉnh Naha cũng như các thành phố và làng mạc khác cũng sẽ tạm thời đóng cửa từ thứ Ba, theo yêu cầu của chính quyền tỉnh.

Hội đồng giáo dục địa phương đang xem xét rút ngắn kỳ nghỉ hè để bù lại thời gian nghỉ học trên lớp, giống như năm ngoái sau khi các trường đóng cửa do đại dịch.

“Nhiều thanh niên đã bị nhiễm bệnh. Người lớn không phải chịu trách nhiệm duy nhất (về đại dịch)”, một học sinh trung học 17 tuổi ở Naha nói.

“Chúng tôi vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra với các lớp học của mình. Tôi lo rằng nó có thể ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh của tôi.”

Một bà mẹ đến từ thành phố Urasoe cho biết, giống như năm ngoái, trường tiểu học của con cô 9 tuổi sẽ mở các lớp học trực tuyến.

Cô ấy nói rằng việc thiếu đi học trực tiếp dường như không ảnh hưởng nhiều vì trẻ em đã rất quen với việc làm những việc trực tuyến, chẳng hạn như chơi trò chơi.

Vào tháng 2 năm ngoái, Thủ tướng Shinzo Abe khi đó đã đột ngột kêu gọi tất cả 47 quận của Nhật Bản đóng cửa các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông do đại dịch, khiến các bậc cha mẹ phải tranh nhau tìm cách chăm sóc con cái.

Từ khóa: Okinawa bắt đầu đóng cửa trường học khi nhiễm COVID-19 lan rộng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like