Okinawa giới hạn du khách ở đảo xa để ngăn chặn tình trạng ‘du lịch quá mức’

Đảo Iriomote, tỉnh Okinawa, trong ảnh hồ sơ ngày 19 tháng 4 năm 2018 này được chụp từ máy bay của Mainichi Shimbun. (Mainichi/Noriko Tokuno)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Giới hạn 1.200 du khách mỗi ngày sẽ được áp dụng trên một hòn đảo ở quận Okinawa phía nam Nhật Bản như một phần trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng “du lịch quá mức” làm gián đoạn lối sống của người dân và hệ sinh thái địa phương, theo cho chính quyền tỉnh.

Bắt đầu từ tháng 4, chính quyền tỉnh Okinawa sẽ đặt mục tiêu giới hạn tổng số lượt truy cập hàng năm tới đảo Iriomote là 330.000 người. Hòn đảo được chính quyền địa phương mệnh danh là “Galapagos của phương Đông”, nổi tiếng vì vẻ đẹp tự nhiên và có một loài mèo rừng đặc biệt chỉ có trên đảo.

Tuy nhiên, các biện pháp này sẽ không bắt buộc trong thời điểm hiện tại, các bên liên quan chỉ được khuyến khích hợp tác với giới hạn.

Trước đại dịch coronavirus, hòn đảo có khoảng 2.400 cư dân này đón khoảng 300.000 du khách mỗi năm. Điều này đã dẫn đến các vấn đề do du lịch gây ra như thiếu nước và tai nạn giao thông liên quan đến loài mèo rừng Iriomote đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo dữ liệu từ Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Iriomote, vào năm 2008, số lượng mèo rừng được ước tính là có xu hướng giảm với chỉ khoảng 100 con sống trên đảo.

Theo chính quyền tỉnh, nó cũng sẽ hạn chế số lượng du khách trong năm di sản thiên nhiên thế giới, bao gồm cả những nơi có các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Các biện pháp kiểm soát sẽ thay đổi từ 30 đến 200 người mỗi ngày và chính phủ cũng sẽ thúc giục họ vào có hướng dẫn viên.

Từ khóa: Okinawa giới hạn du khách ở đảo xa để ngăn chặn tình trạng ‘du lịch quá mức’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like