Okinawa Pref. ngư dân đánh cá ‘phải đâm’ hơn 30 con rùa biển nguy cấp

Bức ảnh do bảo tàng rùa biển Kumejima cung cấp cho thấy một số con rùa biển xanh được tìm thấy trong tình trạng rất yếu.

Một người điều hành nghề đánh cá ở tỉnh Okinawa cho biết họ đã “phải đâm” hàng chục con rùa biển nằm trong danh sách đỏ để loại bỏ chúng khỏi lưới đánh cá, một nguồn tin thân cận nói với Mainichi Shimbun.

Hơn 30 con rùa biển xanh đang chết dần chết mòn được tìm thấy dọc theo bờ biển ở Kumejima, tỉnh Okinawa, vào đầu giờ chiều ngày 14 tháng 7. Hầu hết chúng đều có vết đâm rõ ràng gần cổ.

Theo nguồn tin, người điều hành nghề cá cho biết: “Nhiều con mắc vào lưới đánh cá, tôi tháo gỡ một số con rồi thả xuống biển, nhưng không thả được con nặng nên đâm vào để thoát thân. của họ.”

Sở cảnh sát Naha của Cảnh sát tỉnh Okinawa và Chính quyền thành phố Kumejima đang thẩm vấn các nhân chứng.

Rùa biển xanh, cũng như rùa biển, được coi là loài có nguy cơ tuyệt chủng trong danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế và Bộ Môi trường Nhật Bản. Các hoạt động bảo tồn vẫn đang diễn ra ở các tỉnh bao gồm Okinawa và Kagoshima, nơi rùa đẻ trứng.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin liên kết với các doanh nghiệp đánh bắt cá ở thị trấn đảo Kumejima, một số lượng lớn rùa biển bất thường đã xuất hiện quanh khu vực trong năm nay, và chúng ăn rong biển đặc sản của địa phương như mozuku nuôi và cá biển, gây ra chấn thương.

Một đại diện của Hiệp hội Hợp tác xã Thủy sản Kumejima nói với Mainichi, “JBAH không có thông tin chi tiết rõ ràng, bởi vì người giải quyết vấn đề đó vắng mặt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Nakazato, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Okinawa Pref. ngư dân đánh cá ‘phải đâm’ hơn 30 con rùa biển nguy cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like