Okinawa Pref. yêu cầu Nhật Bản không triển khai chế độ bán khẩn cấp vi rút ở 9 thành phố

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki tham dự một cuộc họp báo thường kỳ tại trụ sở chính quyền tỉnh ở Naha, vào ngày 9 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Nozomu Takeuchi)

NAHA – Thống đốc Okinawa Denny Tamaki tiết lộ vào ngày 9 tháng 4 rằng ông dự định yêu cầu chính phủ Nhật Bản thực hiện các biện pháp bán khẩn cấp chống lại coronavirus tại 9 thành phố trên đảo Okinawa chính của tỉnh cực nam, bao gồm cả thủ phủ tỉnh Naha.

Tamaki tiết lộ trong một cuộc họp báo thường kỳ vào sáng ngày 9 tháng 4 rằng ông đã nói chuyện với Bộ trưởng phục hồi kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura qua điện thoại vào đêm hôm trước và nói, “Chúng tôi đã không thể giữ lại số lượng lây nhiễm. Tôi đã đánh giá rằng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp bán khẩn cấp để vượt qua giai đoạn này. ”

Số ca nhiễm mới hàng ngày ở tỉnh Okinawa là 155 ca vào ngày 7 tháng 4 – một trong những mức cao nhất từ ​​trước đến nay – và 140 ca vào ngày 8 tháng 4; các số liệu đã tăng lên nhanh chóng kể từ cuối tháng Ba. Mặc dù chính quyền tỉnh kể từ ngày 1 tháng 4 đã yêu cầu các nhà hàng và cơ sở giải trí ở các khu vực trung tâm phía nam của hòn đảo chính của Okinawa – bao gồm cả Naha – rút ngắn giờ làm việc xuống còn 9 giờ tối, nhưng họ quyết định các biện pháp nghiêm ngặt hơn là cần thiết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomu Takeuchi, Naha Bureau)

Từ khóa: Okinawa Pref. yêu cầu Nhật Bản không triển khai chế độ bán khẩn cấp vi rút ở 9 thành phố

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like