Okinawa tạm dừng vắc xin sau khi một lô khác bị ô nhiễm Moderna được phát hiện

Ngày 1 tháng 7 năm 2021, ảnh tệp cho thấy các ống tiêm chứa vắc-xin Moderna chống lại COVID-19. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

NAHA (Kyodo) – Chính quyền tỉnh Okinawa cho biết họ đã tạm dừng việc tiêm chủng tại một điểm tiêm chủng COVID-19 hàng loạt vào Chủ nhật sau khi phát hiện ra chất gây ô nhiễm trong một lô vắc xin khác của Moderna Inc., ngoài những lô đã bị đình chỉ sử dụng.

Hơn 1.500 người đã được dự kiến ​​nhận các mũi tiêm tại địa điểm ở Naha trước khi các chất màu đen và hồng được tìm thấy trong một lọ và ba ống tiêm trong cuộc kiểm tra trước khi tiêm chủng vào chiều thứ Bảy.

Các ống tiêm chứa đầy vắc-xin từ ba lọ khác nhau, cũng tách biệt với lọ chứa các chất, có nghĩa là tổng cộng bốn lọ có thể đã bị nhiễm bẩn, chính quyền tỉnh cho biết.

Những lọ này có cùng số lô – 3005293 – khác với ba số lô khác được Bộ Y tế Nhật Bản xác định hôm thứ Năm là có nguy cơ bị ô nhiễm.

Khoảng 880 người đã được tiêm theo số lô này tại điểm tiêm chủng. Chính quyền địa phương cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về vấn đề sức khỏe.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết hôm thứ Năm rằng các chất lạ đã được xác nhận trong 39 lọ không sử dụng tại tám điểm tiêm chủng ở năm quận – Ibaraki, Saitama, Tokyo, Gifu và Aichi.

Cùng ngày, Bộ đã tạm dừng việc sử dụng khoảng 1,63 triệu liều của ba lô, đến từ nhà sản xuất Moderna của Tây Ban Nha, như một biện pháp phòng ngừa.

Vấn đề ô nhiễm xảy ra vào thời điểm Nhật Bản đang phải vật lộn để ngăn chặn sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm coronavirus. Okinawa và 20 tỉnh khác, trong tổng số 47, hiện đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19.

Chính quyền Okinawa cho biết họ sẽ tiếp tục tiêm chủng cho những người tại địa điểm này vào thứ Hai bằng cách sử dụng vắc xin không bị ảnh hưởng.

Từ khóa: Okinawa tạm dừng vắc xin sau khi một lô khác bị ô nhiễm Moderna được phát hiện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like