Okinawa yêu cầu gần như tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh nhiễm COVID gia tăng

Bức ảnh này chụp ngày 5 tháng 1 năm 2022, cho thấy một cơ sở thử nghiệm PCR COVID-19 trên phố mua sắm Kokusai nổi tiếng ở thành phố Naha, tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản. Okinawa đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể các trường hợp nhiễm coronavirus. (Kyodo)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Thống đốc Okinawa Denny Tamaki cho biết hôm thứ Tư, ông có kế hoạch yêu cầu chính quyền trung ương ban bố tình trạng khẩn cấp gần như COVID-19 ở tỉnh đảo phía nam sau khi 623 ca nhiễm mới được xác nhận cùng ngày.

Nó đánh dấu lần đầu tiên kể từ ngày 28 tháng 8, con số hàng ngày đã vượt quá 600, với việc chính quyền tỉnh sẽ đưa ra quyết định cuối cùng tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm vào thứ Năm về những biện pháp sẽ được thực hiện.

Trong khi thừa nhận rằng tình trạng lây nhiễm đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp, Tamaki bày tỏ sự thận trọng về tác động tiềm tàng đối với nền kinh tế địa phương của một quyết định như vậy.

Sau các cuộc thảo luận với các nhóm doanh nghiệp, chính quyền tỉnh đang xem xét yêu cầu áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp từ Chủ nhật cho đến cuối tháng.

Các ca nhiễm trùng đã gia tăng kể từ một loạt các trường hợp tại một trong những căn cứ của Mỹ ở Okinawa vào tháng trước. Chính quyền Okinawa tin rằng sự bùng phát trở lại của vi rút trong tỉnh là do biến thể Omicron của loại coronavirus mới lây lan từ các cơ sở quân sự.

Các trường hợp Omicron tích lũy của Okinawa đứng ở mức 135 tính đến thứ Ba.

Tại Tokyo, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo rằng chính phủ trung ương sẽ “nhanh chóng xem xét” việc áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp ở Okinawa nếu được yêu cầu.

Từ khóa: Okinawa yêu cầu gần như tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh nhiễm COVID gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like