Olympian đến từ Lithuania xét nghiệm dương tính với coronavirus ở Nhật Bản

Một tượng đài vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở khu vực bờ sông Odaiba của Tokyo vào ngày 18 tháng 1 năm 2021. (Mainichi)

YOKOHAMA (Kyodo) – Một vận động viên từ Lithuania đến Nhật Bản trong tuần này để tranh tài tại Thế vận hội Tokyo bị nghi ngờ nhiễm COVID-19, thành phố Hiratsuka đang tổ chức hội trại trước trò chơi của đoàn cho biết hôm thứ Sáu.

Nam vận động viên bơi lội ở độ tuổi 30 đã cho kết quả âm tính khi đến sân bay Haneda của Tokyo hôm thứ Tư, nhưng xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase mà anh ta thực hiện vào ngày hôm sau tại khách sạn của mình sau khi đi du lịch đến Hiratsuka gần thủ đô cho kết quả dương tính.

Tuy nhiên, một bài kiểm tra mà anh ta thực hiện tại một cơ sở y tế vào chiều thứ Sáu cho kết quả âm tính. Vận động viên sẽ trải qua một cuộc kiểm tra khác vào thứ Bảy để xác định xem anh ta có bị nhiễm vi rút hay không.

Với hai tuần còn lại cho đến khi Thế vận hội khai mạc, các vận động viên và quan chức từ nhiều quốc gia đã đến ngay lập tức để tham gia các trại huấn luyện. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát biên giới dành cho họ đã bị giám sát công khai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng rằng các trò chơi có thể dẫn đến sự gia tăng thêm các bệnh nhiễm trùng.

Vận động viên bơi lội người Lithuania đã tập luyện trong một hồ bơi trước khi kết quả xét nghiệm của anh ấy cho kết quả dương tính vào sáng thứ Sáu. Các thành viên của phái đoàn chỉ di chuyển giữa cơ sở đào tạo và khách sạn của họ bằng một chiếc xe được chỉ định, theo thành phố.

Cơ quan y tế đang xác định ai có thể đã tiếp xúc gần với vận động viên bơi lội, thành phố cho biết.

Hiratsuka được thiết lập để tổ chức tổng cộng 63 vận động viên, huấn luyện viên và quan chức từ Lithuania cho đến ngày 5 tháng 8.

Trong một diễn biến liên quan, một thành viên của phái đoàn Israel đã có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi đến Nhật Bản hôm thứ Sáu và đang kiểm dịch tại một cơ sở được chỉ định, một nguồn thạo tin cho biết.

Từ khóa: Olympian đến từ Lithuania xét nghiệm dương tính với coronavirus ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like